Nem chua Huế [Xâu 10 cặp]
115.000₫
Bảo quản: Ngăn mát 6 đến 7 ngày (bảo quản sau khi nem chín – nem có màu đỏ hồng, ăn giòn)
Quy cách đóng gói: Xâu 10 cặp.
Khối lượng: 0.9kg
Bán lẻ tại HCM, Hà Nội, Huế và Đà Nẵng.
Liên hệ ngay: 0935 088 394
Thành phần:
- Thịt heo
- Da heo
- Gia vị
Hàng không bảo quản được lâu. Vui lòng đặt trước
>>> Xem thêm: Sản phẩm Nem, Chả, Tré Huế của Lá Quê
Nem Huế, món ngon rất phổ biến và được bày bán nhiều ở các hàng quán. So với nem chua Thanh Hóa thì nem Huế có vị chua hơn, đậm hơn, dẻo hơn. Không gói bằng lá ổi và nilong như nem chua Thanh Hóa, nem Huế thường được gói bằng lá dong và lá chuối.
Lớp trong cùng của nem Huế được gói bằng lá dong, lá chuối thì được làm lớp độn và lớp bọc bên ngoài. Mục đích của lá chuối là tạo hình cho nem chua Huế cũng như giúp đẩy nhanh quá trình lên men chua.
Vì gói bằng lá dong, nên nem Huế nếu để lâu ngày sẽ bị hiện tượng lên men quá nhiều, tạo thành các vết trắng ở xung quanh viền ngoài. Nhiều người nghĩ đây là do bị mốc, nhưng thật ra không phải. Để khắc phục tình trạng này thì hiện này nhiều nơi sản xuất không gói nem Huế bằng lá dong, mà thay vào đó là gói nem Huế bằng nilong. Sau đó bọc bên ngoài bằng lá chuối.
Cách làm nem chua Huế
Nguyên liệu làm nem Huế
- Thịt nạc: thường dùng thịt nạc ở phần đùi sau
- Bì heo
- Thính: dùng loại rang từ gạo nếp sẽ thơm hơn
- Đường: thường dùng loại đường phèn xay mịn
- La dong, lá chuối
- Và các gia vị khác như ớt, tỏi, tiêu..
Chế biến nguyên liệu
Thịt nạc được rửa sạch, để ráo và loại bỏ hết phần mỡ. Sau đó thái nhỏ rồi cho vào xay. Lưu ý là chỉ xay nhỏ như thịt bằm chứ không phải xay nhuyễn. Nếu không có máy xay thì có thể bằm nhỏ bằng dao cũng được. Sau đó cho vào một ít muối để giữ cho thịt tươi
- Bì heo: rửa sạch rồi luộc chín. Sau đó thái mỏng, tiếp theo là thái thành sợi nhỏ. Sau đó cho một ít thính và muối vào trộn đều
- Tỏi và ớt tươi thì thái thành lát mỏng
Sau khi đã chế biến xong thì cho thịt nạc và bì heo thái sợi vào tô rồi trộn đều. Nêm thêm muối, thính, đường phèn xay mịn rồi nhồi hỗn hợp này đến lúc đều và dẻo.
Cách gói nem
Phần nhân nem Huế sau khi chuẩn bị xong thì có thể dùng để gói. Dùng muỗng lớn lấy một phần nhân nem cho vào tay, dùng lòng bàn tay nhồi tròn phần nhân nem này. Sau khi nhân nem được tạo thành từng viên tròn thì chúng ta kèm 1 lát tỏi, một lát ớt và hạt tiêu vào. Sau đó cho vào lá dong để gói lại.
Lá chuối sẽ được xé thành từng tấm dài, rộng khoản 5cm. Xếp 4-5 tấm này chồng lên nhau, rồi gấp đôi lại. Tiếp theo sẽ cho phần nem được bọc bởi lá dong lên phần lá chuối này rồi cuộn tròn lại. Sau đó dùng tay nắn để tạo hình dẹt cho nem Huế. Tiếp theo sẽ dùng một tấm lá chuối lớn để gói phần nem này, sau khi dùng tay nắn tạo hình xong thì dùng dây thun buộc lại.
Cách sử dùng nem Huế trong bữa ăn hàng ngày
Nem chua Huế sau khi làm xong thì cần thời gian để lên men. Khi nem chín mới ăn được.
Nếu thời tiết mát thì sau 3 ngày 2 đêm nem sẽ chín, thời tiết nóng thì sau 2 ngày 2 đêm là nem chín
Nem Huế khi còn sống sẽ có màu hồng nhạt, khi nem Huế khi chín sẽ có màu hồng đậm, ăn sẽ có độ chua nhất định
Nem có thể dùng trong các mâm giỗ cùng với chả. Hay dùng trong bữa ăn hàng ngày của người dân. Đặc biệt đây là món mồi nhậu rất được ưa chuộng của các đấng mày râu ở Huế
Nem Huế cò thể ăn không hay ăn kèm với tương ớt đều ngon
Sau khi nem chín thì phải ăn liền, muốn bảo quản ăn dần thì để vào ngăn mát tủ lạnh
Tham khảo thêm: Tré Huế
Gia Bảo –
Nem dòn, vị ngon. Hơi ngọt so với vị của mình. Mấy anh em mua về uống bia trước, thấy ngon nên mua mấy xâu mang về làm quà
Nếu mà có loại không ớt thì tốt hơn đó shop
Nguyễn Thị Thanh Hiền –
Sản phẩm như hình. Vị nem khá ngon, ăn giòn. Điểm trừ là dặn không lấy loại có ớt rồi mà không lưu ý. Lúc ăn phải dùng tay bốc ớt ra
Lá Quê –
Cảm ơn bạn đã tin dùng sản phẩm của Lá quê trong thời gian qua
Chúc bạn và gia đình luôn vui khỏe
Tôn Nữ Phương –
Nem ngon, ăn rất dòn
Điểm trừ là có ớt nên cay quá. Cái thứ 2 phải dùng tay bốc ớt ra. Nếu shop có loại không ớt thì nên ghi rõ để khách lựa chọn
Nguyễn Thúy –
Nem giòn, ngon
Ông xã rất thích món này để nhậu với bạn. Hay mua mấy xâu để tủ mát ăn dần
Trần Thanh Thu –
Hay mua nem chua Huế của shop cùng với tré, bản thân mình thích món tré của shop hơn, nhưng mà ông xã thì lại thích cả 2
Nếu Lá quê có làm được loại không ớt thì hay biết mấy, vì mỗi lần ăn phải chịu khó bỏ miếng ớt ra
Nguyễn Thanh Huyền –
Cửa hàng nằm khá trung tâm thành phố, rất tiện cho khách mỗi lần đến Huế
Mình thích nem, tré và bánh bột lọc của lá quê, một điểm cộng nữa là có chi nhánh ở Hà Nội, nên có thể mua hàng ở Huế hay Hà Nội