Bánh gói

3,000

Bánh gói của Lá quê, với nhãn hiệu Bánh bột lọc, bánh nậm Huế – TAM GIANG đã được khách hàng ở nhiều tỉnh thành Việt Nam tin dùng. Đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh

Là một loại bánh vô cùng dân dã, gắn liền với đời sống người dân Huế. Bánh gói được bày bán khắp các chợ ở Huế, là loại bánh rất dễ ăn, dễ tiêu hóa nên phù hợp cho trẻ em và người lớn

Nguồn nguyên liệu được Lá quê chọn lọc kỹ, với tôm tự nhiên được ngư dân đánh bắt ở phá TAM GIANG nên thịt rất chắc, ngọt. Thịt heo được cung cấp bởi các hộ dân nuôi theo cách truyền thống trong làng, nhà có từ 2 đến 3 con

Bánh gói là một biến thể trong cách gói bánh của bánh nậm, còn nhân và bột là như nhauVới nguời Huế thì bánh nậm thường mang tính tôn kính hơn, nên hay được bày ở các mâm giỗ. Tuy nhiên, bánh gói lại mang cho mình hương vị của sự dân dã. Chính vì thế mà bánh gói luôn được người Huế bày bán ở các chợ, còn bánh nậm lại ít được bày bán

Bánh gói của Lá quê, với nhãn hiệu Bánh bột lọc, bánh nậm Huế – TAM GIANG đã có mặt ở một vài tỉnh thành Việt Nam. Đặc biệt là 2 thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Các loại bánh gói Lá quê đang cung cấp cho thị trường

Lá quê làm và cung cấp bánh gói chay và bánh gói mặn cho quý khách có nhu cầu, phân phối ở các tỉnh thành Việt Nam

Bánh gói mặn được làm từ bột gạo tẻ và nhân tôm thịt bằm nhuyễn, gói bằng lá dong

bánh gói, bánh huế, đặc sản huế, bánh lá quê

Bánh gói huế – món bánh dân dã của xứ Huế

Nguyên liệu làm bánh gói

Như đã nói ở trên, nguyên liệu làm bánh gói cũng y chang như bánh nậm:

  • Bột gạo tẻ hay gọi đơn giản là bột gạo
  • Tôm phá TAM GIANG (loại tôm tự nhiên được ngư dân đánh bắt ở vùng đầm phá TAM GIANG)
  • Thịt heo được nuôi truyền thống trong làng và các gia vị khác

Cách làm bột gạo tẻ thì như cách làm bột lọc hay tinh bột nghệ. Gạo được ngâm nước sau đó đem xay nhuyễn cùng với nước. Hỗn hợp sau khi xay sẽ đươc lọc qua vải bố hay dụng cụ lọc để loại bỏ phần tạp. Hỗn hợp sau khi lọc xong sẽ được lắng tự nhiên, rồi lấy phần bột lắng bên dưới đem phơi nắng hay sấy khô sẽ được bột gạo. Bột gạo có nhiều công dụng như làm bánh, làm thức ăn dặm cho em bé hay làm các món ăn hàng ngày…

Xem thêm: Cách làm bánh nậm chuẩn vị Huế

Cách bảo quản bánh gói

Đặc tính của gạo tẻ là dễ hỏng và phần bột dùng gói bánh gói cũng không được cháo chín tới như bánh bột lọc. Do đó, bánh gói rất khó bảo quản, rất dễ bị hỏng nếu không biết cách bảo quản

Bánh gói sống:

  • Ngăn mát tủ lạnh: 2-3 ngày
  • Ngăn đông (tủ lạnh hay tủ đông): 60 ngày

    bánh nậm, bánh nậm huế, banh nam

    Bảo quản bánh nậm ở tủ đông

Bánh gói đã hấp chín:

Lá quê khuyên mọi người nên ăn ngay sau khi hấp bánh, hạn chế bảo quản. Vì bánh gói hấp chín nếu cho vào ngăn mát cũng có thể để được vài ngày nhưng ăn sẽ không ngon

Hầu hết các loại bánh ở Huế như bánh bột lọc, bánh nậm, bánh gói, bánh ít… thì không nên ăn liền sau khi hấp. Ăn vào lúc bánh còn ấm ấm là ngon nhất, khoảng 20-30 phút sau khi hấp là lúc thích hợp để ăn

Bánh gói thường được ăn kèm với nước chắm được pha theo công thức của mỗi gia đinh

Cách làm nước chấm bánh nậm của nhà Lá quê

Khác với bánh bột lọc, bánh gói chỉ dùng một loại nước chấm chua ngọt. Nói là chua ngọt, nhưng loại nước chấm này có vị mặn nhiều hơn là vị chua và ngọt

Công thức làm nước chấm bánh gói

  • 5 muỗng nước mắm ngon
  • 6 muỗng nước lọc
  • 4 muỗng đường

Hoà tan rui đun sôi, để nguội chút đến khi ấm

Cho tỏi bằm và ớt sắt mỏng vô, vắt 1/4 quả chanh.

Nêm lại nếu cần chua thêm thì vắt dần dần chứ không được chua quá. Vì nước chấm này vị mặn cay nhiu hơn vị chua

Với nước mắm này, khi chưa vắt chanh vào thì có thể để ngăn mát ăn dần. Khi lấy ra từ ngăn mát chỉ cần cho thêm chanh vào là được (Nếu đã cho chanh vào trước đó thì không nên bảo quản vì nước chấm sẽ bị đắng)

Hướng dẫn cách làm bánh gói

Cách làm bánh gói thì cũng như bánh nậm, chỉ khác nhau ở công đoạn cuối cùng là gói bánh. Cách gói khác nhau nên hình dạng bánh sẽ khác nhau, nếu như bánh nậm hình chữ nhật dẹt thì bánh gói là được cuốn tròn

Lá quê đã có bài viết chi tiết về cách làm bánh gói Huế. Các bạn vào link bên dưới để đọc nhé

Cách làm bánh gói chuẩn vị Huế

Bạn nào có thời gian thì đọc bài viết ở Link trên sau đó vào bếp trổ tài cho gia đình mình nhé. Những bạn nào thích ăn bánh gói nhưng không có thời gian vào bếp thì cứ yên tâm nhé. Lá quê luôn có sẵn bánh gói ở Huế, Hà Nội, Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành khác nhé.

Chỉ cần liên lạc với Lá quê, mọi chuyện khác cứ để team Lá quê giải quyết

Xem thêm: Sản phẩm bánh của Lá quê

Hiện tại, để đáp ứng nhu cầu mua đặc sản Huế làm quà, Lá quê đã đưa ra dòng sản phẩm bánh gói được đóng gói rất đẹp mắt. Bánh gói được hút chân không và đóng gói kỹ bằng túi PA (loại túi chuyên dùng để hút chân không thực phẩm). Túi bánh gói này là món quà rất ý nghĩa cho các bạn ở xa tới Huế du lịch, đi công tác hay thậm chí là các bạn sinh viên đang học tập tại Huế muốn mua đặc sản Huế làm quà cho gia đình, người thân hay bạn bè của mình

Liên hệ để biết thêm chi tiết về Sản phẩm bánh làm quà

Hướng dẫn cách hấp bánh gói

Không như bánh nậm, bánh gói lại rất dễ hấp. Và cũng không bị tình trạng bánh chỗ chín chỗ sống. Bánh gói có thể hấp cách thủy hay quay ở bằng vi sóng

Lá quê xin hướng dẫn cách hấp như sau:

  • Hấp cách thủy: Cho bánh gói vào nồi hấp, không nên sắp xếp, cứ để bánh vào tự nhiên. Việc này sẽ tạo nhiều khoảng trống cho hơi nước tiếp xúc với bánh. Thời gian hấp vào khoảng 20 phút sau khi nước sôi. Tuy nhiên, tùy thuộc vào lượng nước, lửa, số lượng bánh hấp mà thời gian này có thể xê dịch 5 đến 10 phút. Bánh gói hấp chín sẽ có cảm giác bột trong, bóng và chuyển sang màu trắng đục
  • Hấp bằng lò vi sóng: đây là cách rất dễ thực hiện lại không lo bánh bị sống. Tuy nhiên, bánh gói sẽ không ngon bằng hấp cách thủy. Cho bánh vào lò, tầm 6-7 phút là bánh chín. Lưu ý: nhớ đậy kín bánh, nếu không bánh sau khi quay sẽ bị khô

Vì rất nhiều khách hàng của Lá quê gặp khó khăn trong việc hấp bánh nậm, nên thời gian tới, Lá quê sẽ khuyến khích người dùng chuyển sang bánh gói. Ăn bánh gói vẫn cảm giác ngon hơn bánh nậm và hơn hết lá bánh gói rất dễ hấp chín

Tham khảo  bánh nậm ở đây nhé: Bánh nậm Huế

bánh gói, bánh huế, đặc sản huế, bánh lá quê

Bánh nậm (trên), bánh gói – Chỉ khác nhau về hình dạng bên ngoài

 

Ngoài bánh gói, Lá quê cũng có rất nhiều loại bánh khác của xứ Huế thơ mộng với nhãn hiệu Bánh bột lọc bánh nậm Huế- TAM GIANG, do chính tay gia đính Lá quê làm nhé. Các bạn quan tâm thì vào Link bên dưới nhé

Nhãn hiệu Bánh bột lọc, bánh nậm Huế – TAM GIANG

Sản phẩm bánh đặc sản Huế của Lá quê

Đặc sản Huế làm quà

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bánh gói”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *