Bánh nậm mặn

3,000

Bánh nậm của Lá Quê với nhãn hiệu TAM GIANG đã có mặt ở một vài tỉnh thành lớn của Việt Nam như Hà Nội, HCM, Biên Hòa, Đã Nẵng… Và được khách hàng đánh giá rất tốt trong thời gian vừa qua

Bánh nậm làm từ bột gạo tẻ cùng với nhân là tôm thịt được bằm nhuyễn tạo nên hương vị rất đặc trưng của xứ Huế. Bánh nậm rất phù hợp cho trẻ em và người lớn vì dễ ăn và dễ tiêu hóa

Đặc biệt, nhà Lá quê dùng tôm hoàn toàn tự nhiên, được đánh bắt từ vùng phá Tam Giang. Loại tôm này rất mỏng vỏ, thịt lại chắc, ngọt. Chính nhờ loại tôm này mà bánh nậm Lá quê có hương vị rất ngon

Bánh nậm là một trong rất nhiều loại bánh dân dã trong văn hóa ẩm thực của người Huế. Là loại bánh hầu như có mặt trong các mâm cỗ của người Huế xưa và nay

Bánh nậm của Lá quê , với nhãn hiệu Bánh bột lọc, bánh nậm Huế – TAM GIANG đã có mặt ở một vài tỉnh thành Việt Nam. Đặc biệt là 2 thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh. Bánh nậm hiện có doanh số đứng thứ 2 của nhà Lá quê, chỉ sau bánh bột lọc

bánh nậm, bánh nậm huế, banh nam

Bánh nậm Lá quê

Các loại bánh nậm Lá quê đang cung cấp cho thị trường

Lá quê làm và cung cấp bánh nậm chay và bánh nậm mặn cho quý khách có nhu cầu, phân phối ở các tỉnh thành Việt Nam

Bánh nậm mặn được làm từ bột gạo tẻ và nhân tôm thịt bằm nhuyễn, gói bằng lá dong

Bánh nậm, bánh nậm huế, banh nam

Bánh nậm mặn Lá quê

Bánh nậm chay được làm từ bột gạo tẻ và nhân bao gồm đậu phụ, cà rốt và mộc nhĩ được bằm nhuyễn

Bánh nậm, bánh nậm chay, bánh nậm huế, banh nam

Bánh nậm chay

Nguyên liệu làm bánh nậm

Như đã nói ở trên, nguyên liệu làm bánh nậm bao gồm:

  • Bột gạo tẻ hay gọi đơn giản là bột gạo
  • Tôm phá TAM GIANG (loại tôm tự nhiên được ngư dân đánh bắt ở vùng đầm phá TAM GIANG)
  • Thịt heo được nuôi truyền thống trong làng và các gia vị khác

Cách làm bột gạo tẻ thì như cách làm bột lọc hay tinh bột nghệ. Gạo được ngâm nước sau đó đem xay nhuyễn cùng với nước. Hỗn hợp sau khi xay sẽ đươc lọc qua vải bố hay dụng cụ lọc để loại bỏ phần tạp. Hỗn hợp sau khi lọc xong sẽ được lắng tự nhiên, rồi lấy phần bột lắng bên dưới đem phơi nắng hay sấy khô sẽ được bột gạo. Bột gạo có nhiều công dụng như làm bánh, làm thức ăn dặm cho em bé hay làm các món ăn hàng ngày…

Xem thêm: Cách làm bánh nậm chuẩn vị Huế

Cách bảo quản bánh nậm

Đặc tính của gạo tẻ là dễ hỏng và phần bột dùng gói bánh nậm cũng không được cháo chín tới như bánh bột lọc. Do đó, bánh nậm rất khó bảo quản, rất dễ bị hỏng nếu không biết cách bảo quản

Bánh nậm sống:

  • Ngăn mát tủ lạnh: 2-3 ngày
  • Ngăn đông (tủ lạnh hay tủ đông): 60 ngày

    bánh nậm, bánh nậm huế, banh nam

    Bảo quản bánh nậm ở tủ đông

Bánh nậm đã hấp chín:

Lá quê khuyên mọi người nên ăn ngay sau khi hấp bánh, hạn chế bảo quản. Vì bánh nậm hấp chín nếu cho vào ngăn mát cũng có thể để được vài ngày nhưng ăn sẽ không ngon

Hầu hết các loại bánh ở Huế như bánh bột lọc, bánh nậm, bánh gói, bánh ít… thì không nên ăn liền sau khi hấp. Ăn vào lúc bánh còn ấm ấm là ngon nhất, khoảng 20-30 phút sau khi hấp là lúc thích hợp để ăn

Bánh nậm thường được ăn kèm với nước chắm được pha theo công thức của mỗi gia đinh

Cách làm nước chấm bánh nậm của nhà Lá quê

Khác với bánh bột lọc, bánh nậm chỉ dùng một loại nước chấm chua ngọt. Nói là chua ngọt, nhưng loại nước chấm này có vị mặn nhiều hơn là vị chua và ngọt

Công thức làm nước chấm bánh nậm

  • 5 muỗng nước mắm ngon
  • 6 muỗng nước lọc
  • 4 muỗng đường

Hoà tan rui đun sôi, để nguội chút đến khi ấm

Cho tỏi bằm và ớt sắt mỏng vô, vắt 1/4 quả chanh.

Nêm lại nếu cần chua thêm thì vắt dần dần chứ không được chua quá. Vì nước chấm này vị mặn cay nhiu hơn vị chua

Với nước mắm này, khi chưa vắt chanh vào thì có thể để ngăn mát ăn dần. Khi lấy ra từ ngăn mát chỉ cần cho thêm chanh vào là được (Nếu đã cho chanh vào trước đó thì không nên bảo quản vì nước chấm sẽ bị đắng)

Hướng dẫn cách làm bánh nậm

Lá quê đã có bài viết chi tiết về cách làm bánh nậm Huế. Các bạn vào link bên dưới để đọc nhé

Cách làm bánh nậm chuẩn vị Huế

Bạn nào có thời gian thì đọc bài viết ở Link trên sau đó vào bếp trổ tài cho gia đình mình nhé. Những bạn nào thích ăn bánh nậm nhưng không có thời gian vào bếp thì cứ yên tâm nhé. Lá quê luôn có sẵn bánh nậm ở Huế, Hà Nội, Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành khác nhé.

Chỉ cần liên lạc với Lá quê, mọi chuyện khác cứ để team Lá quê giải quyết

Xem thêm: Sản phẩm bánh của Lá quê

Hiện tại, để đáp ứng nhu cầu mua đặc sản Huế làm quà, Lá quê đã đưa ra dòng sản phẩm bánh nậm được đóng gói rất đẹp mắt. Bánh nậm được hút chân không và đóng gói kỹ bằng túi PA (Loại túi chuyên dùng để hút chân không thực phẩm). Túi bánh nậm này là món quà rất ý nghĩa cho các bạn ở xa tới Huế du lịch, đi công tác hay thậm chí là các bạn sinh viên đang học tập tại Huế muốn mua đặc sản Huế làm quà cho gia đình, người thân hay bạn bè của mình

Liên hệ để biết thêm chi tiết về Sản phẩm bánh làm quà

Hướng dẫn cách hấp bánh nậm

Một việc rất quan trong để cho bánh nậm ngon chính là khâu hấp bánh. Rất nhiều khách hàng của Lá quê đã gặp vấn đề với việc hấp bánh nậm

Do hình dạng bánh nậm dẹt, nên khi cho vào nồi bánh nậm rất dễ dính sát vào nhau do đó hơi nước không tiếp xúc được gây ra hiện tượng: phần lớn bánh nậm đã chín, tuy nhiên vẫn còn môt vài vị trí bánh nậm không chín

Để giải quyết vấn đề này, Lá quê xin hướng dẫn cách hấp như sau:

  • Hấp cách thủy: nên đặt bánh nậm nằm nghiêng, lúc này hơi nước sẽ dễ tiếp xúc với bánh nậm hơn. Thời gian hấp vào khoảng 20 phút sau khi nước sôi. Tuy nhiên, tùy thuộc vào lượng nước, lửa, số lượng bánh hấp mà thời gian này có thể xê dịch 5 đến 10 phút. Bánh nậm hấp chín sẽ có cảm giác bột trong, bóng và chuyển sang màu trắng đục
  • Hấp bằng lò vi sóng: đây là cách rất dễ thực hiện lại không lo bánh bị sống. Tuy nhiên, bánh nậm sẽ không ngon bằng hấp cách thủy. Cho bánh vào lò, tầm 6-7 phút là bánh chín. Lưu ý: nhớ đậy kín bánh, nếu không bánh sau khi quay sẽ bị khô

Vì rất nhiều khách hàng của Lá quê gặp khó khăn trong việc hấp bánh nậm, nên thời gian tới, Lá quê sẽ khuyến khích người dùng chuyển sang bánh gói. Đây loại loại bánh giống y chang bánh nậm, chỉ khác nhau ở hình dáng bên ngoài. Nhưng bánh gói lại rất dễ hấp

Tham khảo ở đây nhé: Bánh Gói Huế

Bánh gói, bánh huế, lá quê

Bánh gói – Một biến thể của bánh nậm

Ngoài bánh nậm, Lá quê cũng có rất nhiều loại bánh khác của xứ Huế thơ mộng với nhãn hiệu Bánh bột lọc bánh nậm Huế- TAM GIANG, do chính tay gia đính Lá quê làm nhé. Các bạn quan tâm thì vào Link bên dưới nhé

Nhãn hiệu Bánh bột lọc, bánh nậm Huế – TAM GIANG

Sản phẩm bánh đặc sản Huế của Lá quê

Đặc sản Huế làm quà

Chúc các bạn một ngày vui vẻ !

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bánh nậm mặn”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *