Chuối mật lá, một loại chuối khá hiếm ở Huế, được nhiều người Huế săn lùng mua về ăn.
Chuối mật lá có nhiều cách ăn, có thể ăn chuối chín hay luộc ăn như chuối sáp của miền Tây.
Khi ăn chuối chín, người ta thường cố ý bóc một phần vỏ bên ngoài, để lại một lớp mỏng vỏ phía trong, ăn như vậy mới ngon.
Phần lớn người Huế ăn chuối mật bằng cách luộc chín, sau đó cho vào tủ lạnh ăn dần. Nếu có thời gian, sau khi luộc chuối, có thể phơi khô, rồi cất tủ lạnh ăn dần, lúc này chuối sẽ như một loại mứt, ăn rất ngon.
Phong –
Như chuối sáp miền tây nhưng vị ngon hơn, trái to hơn
Sau khi luộc để tủ lạnh ăn dần rất ngon