Chả cua Huế

215,000

Chả cua là một trong nhiều loại chả phổ biến ở Huế. Chả cua thường được sử dụng nhiều trong món bún bò Huế

Chả cua của nhà Lá quê được sản xuất thủ công, chọn lọc từ nguồn thịt heo sạch và hàm lượng thịt cua rất cao

Thành phần:

  • Thịt cua
  • Thịt heo
  • Gia vị

1. Giới thiệu chả cua Huế

Chả cua là một trong nhiều loại chả nổi tiếng trong ẩm thực Huế, thường được dùng trong món bún bò Huế

2. Thành phần

  • Thịt cua biển: càng nhiều thịt cua càng ngon
  • Thịt nạc làm chả
  • Gia vị

3. Cách làm chả cua Huế

  • Chọn loại thịt heo chuyên để làm chả, sau đó xay nhỏ
  • Cua được luộc chín sau đó bốc phần thịt ra
  • Thịt cua và thịt heo được nêm gia vị sau đó nhồi kỹ cho để lúc hỗn hợp này có tính dẻo và dính lại với nhau. Trong quá trình nhồi thì nêm gia vị theo công thức có sẵn

4. Các món ăn ngon từ chả cua

Ngoài được dùng làm nguyên liệu cho món bún bò Huế, chả cua còn được người Huế chế biến thành nhiều món ăn hàng ngày

Dưới đây là một vài món ngon:

  • Um: Món này làm rất đơn giản, nhanh nhưng ăn với cơm lại rất ngon
  • Nấu canh rau
  • Hấp
  • Ăn với mì gói, miếng

5. Cách bảo quản chả cua

Chả cua sau khi làm xong thì có thể bảo quản tủ đông được rất lâu mà không ảnh hưởng tới hương vị

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chả cua Huế”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *