Bánh gói chay

2,700

Bánh gói chay, món ngon dân dã trong ẩm thực chay cố đô Huế

Bánh gói chay Lá quê được làm tự nguồn nguyên liệu chọn lọc kỹ, bao gôm nhân là hỗn hợp của đậu phụ, cà rốt và mộc nhĩ, được bao bọc bởi một lớp gạo tẻ rất mềm dẻo. Tất cả nhân và bột được gói trọn bên trong 1 chiếc lá dong

Bánh gói chay rât thích hợp cho các bạn ăn chay trường, đặc biệt là người lớn tuổi và trẻ em vì đặc tính dễ ăn, dễ tiêu hóa

Bánh gói chay Lá quê, được biết đến với nhãn hiệu Bánh bột lọc, bánh nậm Huế – TAM GIANG, là món ngon vô cùng dân dã của Huế

Bánh gói chay được làm từ bột gạo tẻ, kết hợp với nhân là hỗ hợp của đậu phụ, cà rốt và mộc nhĩ. Tất cả được gói gọn bên trong tấm lá dong tạo nên hương vị rất ngon cho món bánh gói

bánh gói chay, bánh gói, banh goi chay

Bánh gói chay Lá quê – Món ngon dân dã xứ Huê

Bánh gói chay và bánh nậm chay thật ra cũng chỉ là một loại bánh, chỉ khác nhau ở hình dạnh bên ngoài. Do hình dạng khác nhau nên hai loại bánh này lại mang hai ý nghĩa khác nhau. Bánh gói chay mang trong mình sự dân dã, bình dân, gắn liền với đời sống hàng ngày của người dân. Ngược lại, bánh nậm chạy lại mang cho mình tính uy nghiêm, nên hầu như bánh nậm chay chỉ có mặt trong các mâm cổ ở Huế.

Do hình dáng khách nhau, bánh nậm thì hình chữ nhật, dẹt; bánh gói thì hình trụ tròn nên bánh gói thì hấp rất dễ chín, khi ăn cảm giác ngon hơn (vì phần nhân được bọc đều bởi phần bột). Tuy nhiên hình dạng của bánh gói thì không được đẹp như bánh nậm

Bánh gói chay, bánh gói, banh goi chay

Bành gói chay

Bánh gói chay, bánh gói, banh goi chay

Bánh nậm chay

Đây là hình ảnh thể hiện rõ sự khác nhau về hình dạng bên ngoài của bánh gói và bánh nậm

Vì sự tương đồng của hai loại bánh này nên các bạn có thể tham khảo: Bánh nậm chay để nắm rõ hơn thông tin về sản phẩm bánh gói chay này. Từ việc hấp bánh, bảo quản bánh cũng như cách pha nước chấm cho bánh gói chay

Cảm ơn các bạn đã quan tâm !

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bánh gói chay”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *