Bánh nậm chay

2,700

Bánh nậm là một trong nhiều loại bánh được nhắc đến nhiều nhất ở xứ Huế, được nhiều người yêu thích trong ẩm thực Huế

Bánh nậm chay của Lá quê, với nhãn hiệu Bánh bột lọc, bánh nậm Huế – TAM GIANG, được làm từ bột gạo tẻ, nhân là hỗn hợp gồm đậu phụ, cà rốt, mộc nhĩ bằm nhỏ. Bánh nậm chay rất thích hợp cho người lớn và trẻ em vì đặc tính dễ ăn, dễ tiêu hóa.

bánh nậm chay, bánh nậm, banh nam, bánh lá quê

Bánh nậm chay hấp chín

Bánh nậm chay của Lá quê được làm từ nguồn nguyên liệu chọn kỹ và đặc biệt là gói bằng lá dong nên bánh rất ngon

Cách hấp bánh nậm chay

Vì bánh nậm có hình chữ nhật, dẹt nên khi để vào nồi hấp bánh nậm hay bị dính sát vào nhau làm cho hơi nước không thể tiếp xúc đều với bánh. Việc này làm cho bánh nậm rất khó chín đều, nhiều bạn khi mua bánh nậm về hấp không chín lại nghĩ là bánh bị hỏng

Lá quê xin hướng dẫn cách hấp bánh nậm để tránh tình trạng bánh không chín đều

  • Hấp cách thủy: đây là cách hấp bánh ngon nhất, tuy nhiên bánh lại khó chín và chín không đều. Xếp nghiêng bánh nậm vào nồi, làm sao để có nhiều khoảng hở nhiều nhất có thể. Khoảng 20-25 phút sau khi nước sôi là bánh chín, để chắc chắn thì có thể lấy ra 1 cái để ăn thử. Trong quá trình hấp có thể mở ra để đảo nhẹ bánh để hơi nước tiếp xúc đều với bánh. Bánh nậm chín thì bột sẽ trong và bóng, lúc ăn sẽ có cảm giác mềm dẻo của bột
bánh nậm chay, bánh nậm, banh nam, bánh lá quê

Bánh nậm chay hấp chín – Bột bánh trong, bóng

bánh nậm chay, bánh nậm, banh nam, bánh lá quê

Bánh nậm hấp còn sống – Chỉ một phần nhỏ hơi nước không tiếp xúc được là vẫn sống

  • Quay bằng lò vi sóng: Cách này rất tiện lợi, nhà bạn nào có lò vi sóng thì bánh nậm là món ăn sáng tuyệt vời. Rất đơn giản, chỉ cần cho bánh nậm chay vào lò, quay khoảng 6-7 phút là bánh chín. Cách này thì không sợ bánh không chín đều như hấp cách thủy. Lưu ý: nếu bánh nậm chay mới làm xong thì nên cho vào một ít nước để tránh bánh bị khô; bánh nậm cấp đông thì đã trữ một ít nước nên không cần cho thêm nước

Nếu muốn làm bánh nậm hay mua bánh nậm về ăn dần thì có thể bảo quản bằng tủ lạnh hay tủ đông

Cách bảo quản bánh nậm chay

Cũng như các loại bánh làm bằng bột gạo tẻ, thì bánh nậm rất dễ bị hỏng nếu không bảo quản đúng cách. Sau đây là cách bảo quản bánh nậm để ăn dần

  • Bảo quản bánh nậm bằng tủ đông: cách này chỉ áp dụng để bảo quản bánh nậm sống. Có thể bảo quản bánh nậm hơn 60 ngày vẫn ăn ngon. Nếu bánh được hút chân không thì lại càng tốt, sẽ tăng thời gian bảo quản và giữ được màu xanh của lá dong
  • Bảo quản bánh nậm chín bằng tủ lạnh:  nếu lỡ hấp bánh nậm nhiều quá mà không ăn hết được thì có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh trong 2 đến 3 ngày nhé. Khi muốn ăn chỉ cần lấy ra làm nóng lại

Tuy nhiên, Lá quê khuyên mọi người chỉ nên bảo quản bánh nậm sống để ăn dần chứ không nên bảo quản bánh nậm chín. Vì bánh nậm chín dù có được bảo quản tốt ở tủ lạnh thì sau đó ăn cũng sẽ không ngon như ban đầu

Hướng dẫn cách pha nước chấm bánh nậm chay

Bánh nậm chay thì nước chấm rất đơn giản, hơn nữa bánh nậm chay của nhà Lá quê vốn đã được nêm vừa ăn. Nếu bạn nào cần thì chỉ cần pha loãng một ít nước tương, thêm một ít ớt để có vị hơi cay là được nhé

Sản phẩm bánh nậm chay làm quà

Lá quê cung cấp sản phẩm bánh nậm chay đóng gói hút chân không bằng túi PA rất đẹp và sang trọng nhằm đáp ứng nhu cầu mua đặc sản Huế làm quà cho các bạn đến Huế du lịch hay làm việc. (Túi PA là túi chuyên dùng để hút chân không thực phẩm)

bánh nậm chay, bánh nậm, banh nam, bánh lá quê

Bánh nậm chay huế làm quà – Bánh nậm được đóng túi hút chân không

Các bạn ra Huế nếu có nhu cầu mua bánh nậm chay về làm quà thì hãy liên lạc với Lá quê nhé. Team Lá quê luôn sẵn sàng để hỗ trợ các bạn

Ngoài bánh nậm chay thì Lá quê còn rất nhiều sản phẩm bánh Huế khác cho các bạn có nhu cầu. Các bạn tham khảo thêm bên dưới nhé

Sản phẩm bánh của Lá quê

Các sản phẩm của Lá quê đang cung cấp

Cảm ơn các bạn đã quan tâm !

 

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bánh nậm chay”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *