Biển Lộc Bình thuộc địa phận thôn An Hải, xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc, TT-Huế. Biển Lộc Bình nằm trong 1 eo biển nên nhìn chung có những đặc tính của các bãi biển nằm trong vịnh như bãi cát rộng, bằng phẳng, độ dốc thấp, sóng nhẹ.

Vì nằm khá xa trung tâm thành phố và không nằm trên tuyến du lịch ở Huế nên nhìn chung khách đến đây tắm biển không nhiều lắm, chủ yếu là dân địa phương. Đó cũng chính là lý do biển ở đây còn khá hoang sơ.

Biển Lộc Bình
Bãi biển còn rất hoang sơ

Một điểm khá hay ở biển Lộc Bình là mặc dù có bàn tay con người can thiệp như xây các quán ăn, các chòi phục vụ du khách nhưng lại được thiết kế khá hài hòa với cảnh vật biển nơi đây. Các chòi, quán này không làm mất vẻ hoang sơ của biển mà ngược lại càng tô điểm thêm cho nó. Đây cũng là ấn tượng chung cho du khách lần đầu đến đây.

Biển Lộc Bình
Xích đu
Biển Lộc Bình
Các chòi được làm bằng gỗ, tre, tranh trông rất hài hòa
Biển Lộc Bình
Các chòi được làm bằng gỗ, tre, tranh trông rất hài hòa

Biển Lộc Bình được xem là sự ưu ái của thiên nhiên dành cho xứ Huế. Không chỉ có biển mà ở đây còn có dãy núi thấp, bãi đá đẹp và rừng cây xanh mát bao quanh biển. Đến đây du khách ngoài tắm biển thì có thể thể leo núi khám phá, hay ra khu vực bãi đá để hòa mình vào thiên nhiên.

Biển Lộc Bình có độ dốc rất thấp nên nước khá nông, có thể đi bộ ra tít ngoài xa và hầu như ở đây không có sóng biển nên rất thích hợp cho người lớn, trẻ em, đặc biệt là những người không biết bơi tới đây tắm biển.

Hải sản ở đây khá rẻ và ngon, khách đến đây tắm biển không nhiều nên dịch vụ ở đây khá ít, chỉ có một vài quán bán hải sản phục vụ du khách.

Hướng dẫn đi biển Lộc Bình

Biển Lộc Bình cách trung tâm thành phố Huế khoảng 50km và Đà Nẵng khoảng 60km. Do đó phương tiện đi lại hợp lý nhất vẫn là oto. Trên đường đi du lịch giữa Huế và Đà Nẵng thì có thể dừng chân tại đây

 • Đi biển Lộc Bình từ Huế

Nếu đi từ Huế, các bạn có thể đi theo hướng biển Thuận An, chạy theo Quốc Lộ 49B. Sau khi qua cầu Tư Hiền thì rẻ trái, sẽ thấy bảng hướng dẫn đi biển Lộc Bình. Từ cầu Tư Hiền đến bãi biển khoảng 5km.

Ngoài ra, nếu các bạn đi xe lớn, muốn đi nhanh thì nên đi theo hướng cầu Trường Hà (hướng đi sân bay Phú Bài), chạy đến ngã tư Vinh Thanh (giao với Quốc Lộ 49B) rồi rẻ phải vào Quốc Lộ 49B để chạy về cầu Tư Hiền.

 • Đi biển Lộc Bình từ Đà Nẵng

Nếu chạy từ Đà Nẵng đến Huế, sau khi qua khỏi hầm Phước Tượng sẽ có ngã 3 bên phải, rẻ phải vào thì đó chính là Quốc Lộ 49B. Đi đường này sẽ men theo một phần đầm Cầu Hai rất đẹp. Chạy thẳng đường này sẽ gặp cầu Tư Hiền (đầu cầu phía bên kia nếu đi từ Huế), tới đây sẽ thấy bảng chỉ dẫn đi biển Lộc Bình.

 • Nếu bạn là người biết sử dụng google maps thì cứ theo chỉ dẫn để đi. Bên dươi là link chỉ dẫn:

[btn link=”https://www.google.com/maps/place/L%E1%BB%99c+B%C3%ACnh+Beach/@16.2861058,107.9093498,15.71z/data=!4m5!3m4!1s0x0:0xb0769f0601a86d9c!8m2!3d16.3440884!4d107.9449362″ color=”skyBlue” size=”size-m” target=”_blank”]Hướng dẫn đi biển Lộc Bình[/btn]

 

Biển Lộc Bình
Cầu Tư Hiền
Biển Lộc Bình
Cầu Tư Hiền nhìn từ xa

Chơi gì ở biển Lộc Bình

Biển Lộc Bình thuộc huyện Phú Lộc, là một vùng được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều cảnh đẹp ở Huế. Nếu có nhiều thời gian, thích khám phá, tìm hiểu lịch sử thì ngoài tắm biển thì quanh khu vực này nhiều điều thú vị.

 • Khám phá cửa biển Tư Hiền – Một trong 2 cửa biển hiện nay ở Huế, cửa còn lại là Thuận An
 • Khám phá đầm Cầu Hai – Một đầm phá rộng lớn nằm trong hệ Phá Tam Giang và đầm Cầu Hai.
 • Tắm biển Hàm Rồng – Cũng là một bãi biển gần khu vực này, thuộc xã  Vinh Hiền.
 • Viếng chùa cổ Thánh Duyên – Một ngôi chùa rất cổ, nằm trên đỉnh núi Túy Vân. Lên đây bạn sẽ thấy vẻ đẹp bình yên của chùa, sẽ thấy được những cây cổ thụ rất to, lên tới đỉnh tháp Điều Ngự có thể ngắm nhìn toàn cảnh đầm Cầu Hai phía bên dưới.
  Biển Lộc Bình
  Tháp Điều Ngự ở chùa Thánh Duyên, tháp nằm trên đỉnh núi Túy Vân
  Biển Lộc Bình
  Một góc nhỏ đầm Cầu Hai nhìn từ chùa Thánh Duyên

  >>>Cập nhật: Biển Lộc Bình bị tàn phá nặng nề bởi bão số 5 và số 9 năm 2021, hiện tại khá hoang tàn, những chòi tranh đã biến mất. Tuy nhiên nếu bạn muốn cảm nhận sự hoang sơ thì vẫn đến đây tắm biển được nhé

>>> Xem thêm: Lịch sử cửa biển Thuận An và cửa biển Tư Hiền 

Ngoài Lộc Bình, trên địa bàn TT-Huế còn rất nhiều bãi biển đẹp bạn không nên bỏ qua trong chuyến đi của mình.

>>> Xem thêm: Top 3 bãi biển hoang sơ nhất ở Huế 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *