Bún mắm nêm Huế, món ăn lạ với du khách nhưng lại quá quen thuộc với người Huế. Cách ăn, quán ăn bún mắm nêm với người Huế thì ai ai cũng biết. Nhưng nếu bạn là khách du lịch lần đầu đến đây, tìm cho mình một quán bún mắm nêm ngon, đúng vị thì cũng không hề dễ. Dưới đây là một vài gợi ý của Lá Quê dành cho bạn.

Bún mắm nêm Huế là gì

Thật ra bún mắm nêm có nguồn gốc từ đâu thì cũng chưa có ai trả lời được. Chỉ biết là hầu hết các tỉnh miền trung đều có món ăn này. Riêng Huế thì bún mắm nêm là món quá quen với người dân.

Bún mắm nêm được làm từ 3 thành phần chính. Đầu tiên là bún, phải là loại bún sợi nhỏ thì mới hợp với vị của tô bún. Thứ hai là nhân bún, cái này tùy mỗi quán mỗi khác, thường là thịt ba chỉ, tai heo, mui heo, nem chua, chả, thịt heo quay, một số quán ở Huế còn có thêm thịt bò thui. Thứ ba là mắm nêm, đây là thành phần tạo nên hương vị chính cho bún mắm nêm, từ tên bún bạn cũng có thể đoán được điều này. Mắm nêm là một loại mắm khá phổ biến ở Huế, có mùi hơi nặng nếu bạn chưa quen hay lần đầu tiếp xúc nhưng lúc ăn lại rất ngon, mắm nêm có thể dùng để ăn với bún, làm nước chấm thịt luộc, rau luộc…

bún mắm nêm Huế
Bún mắm nêm

Các quán bún mắm nêm Huế ngon hiện nay

1. Quán bún mắm nêm Huế O Bê

Địa chỉ: 1 Phan Đăng Lưu, Tp Huế
Giờ mở cửa: 8h – 21h
Giá: 15k – 30k

Bún mắm nêm O Bê nằm ở vị trí khá trung tâm, giao giữa đường Phan Đăng Lưu và đường Trần Hưng Đạo, đối diện bên kia là chợ Đông Ba. Vì vậy quán luôn tấp nập khách từ lúc mở cửa đến tối.

Bún mắm nêm O Bê khá được lòng người ăn vì chất lượng và giá cả. Vị bún theo nhiều người là ngon hơn các chỗ khác. Ở đây có khá nhiều loại để khách hàng lựa chọn như bún mắm nêm bình thường (bao gồm thủ heo, thịt ba chỉ, nem chua, chả), bún mắm nêm thịt heo quay, bún mắm nêm thịt bò thui, hay bạn có thể gọi theo yêu cầu của riêng mình.

Bún mắm nêm Huế
Bún mắm nêm thịt bò thui

Tô bún mắm nêm khá nhỏ, nếu để ăn no thì người bình thường phải ăn được 2 tô. Nhưng với khách du lịch, tô bún nhỏ là hợp lý vì còn dành bụng ăn các món khác mỗi lần có dịp đến Huế

2. Bún mắm nêm Huế Mệ Thẻo

Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Tp Huế
Giờ mở cửa: 7h – 22h
Mức giá: 15k – 30k

Quán bún mắm nêm Mệ Thẻo được xem là một trong những quán lâu đời nhất ở Huế. Có thể nói người Huế không ai là không biết quán bún Mệ Thẻo. Cũng như nhiều quán bún mắm nêm khác, ngoài tô bún bình thường, bạn có thể lựa chọn riêng cho mình như bún mắm nêm thịt heo quay, bún mắm nêm thịt ba chỉ, thịt bò thui…

bún mắm nêm Huế
Bún mắm nêm

3.  Quán bún mắm nêm 130 Trần Phú

Địa chỉ: 130 Trần Phú
Giờ mở cửa: 15h – 20h
Mức giá: 10k – 20k

Đây chỉ là một quán không gian nhỏ nhưng lại khá đông khách đến ăn. Bún mắm nêm ở đây được làm rất đậm đà, từ nhân bún đến cách pha nước mắm nêm.

Ngoài bún mắm nêm thì ở đây còn bán cháo bò và bún thịt nướng. Nên ngoài thưởng thức bún mắm nêm thì có thể thử thêm món cháo bò rất nổi tiếng và bún thịt nướng nhé.

4. Bún thịt nướng, bún mắm nêm – 35 Nguyễn Trường Tộ

Địa chỉ: 35 Nguyễn Trường Tộ, Tp Huế
Giờ mở cửa: 15h – 21h
Giá: 10k – 15k

Quán chỉ cần mở cửa là đã đông khách vì hương vị của mắm nêm lan tỏa. Nguyên liệu tao nên tô bún mắm nêm được chọn lựa kỹ càng, chế biển sạch sẽ cũng là yếu tố được nhiều khách đến ăn khen ngợi.

bún mắm nêm Huế
Bún mắm nêm

5. Quán bún mắm nêm Huế 90 Yết Kiêu

Địa chỉ: 90 Yết Kiêu, Tp Huế
Giờ mở cửa: 15h – 21h
Giá: 10k-15k

Phần lớn các quán bún mắm nêm đều nằm ở khu vực bờ Nam của thành phố. Tuy nhiên, ở bờ Bắc vẫn có nhiều quán bún mắm nêm rất ngon. Và một trong số đó chính là Quán bún mắm nêm tại đường Yết Kiêu này.

Trên đây là thông tin về bún mắm nêm và địa chỉ một vài quán ngon ở Huế cho bạn có sự lựa chọn. Với người Huế, phần lớn ai cũng có một quán bún mắm nêm quen thuộc bỏ túi cho riêng mình. Nhưng với khách du lịch lần đầu đến Huế, tìm được quán bún mắm nêm đúng vị Huế không phải lúc nào cũng dễ.

Ngoài ra, đến Huế nếu cần địa chỉ một số quán ăn như bún bò Huế, bún hến, cơm hến hay các quán ăn chay thì có thể xem ở bên dưới nhé

Điểm danh các quán bún bò Huế lâu năm, đông khách nhất

Những quán bún hến, cơm hến ngon và đông khách ở Huế

Điểm danh các quán cơm chay Huế ngon bạn cần biết 

Top 10 quán nem lụi ngon ở Huế cho bạn bỏ túi khi du lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *