Bánh ép Huế – Món ăn lạ miệng của tuổi Teen Huế

Bánh ép Huế

Bánh ép Huế, món ăn có tuổi đời rất trẻ nếu so với các loại bánh truyền thống của người Huế, nhưng dần trở thành quen thuộc với nhiều người Huế, đặc biệt là giới tuổi Teen. Bánh ép là món ăn vỉa hè quen thuộc với nhiều học sinh, sinh viên ở Huế sau những giờ tan học. Hình ảnh tụm ba tụm bảy của các bạn Teen ở các quán bánh ép vỉa hè cùng dần quen thuộc với nhiều người ở Huế và cả khách du lịch. Đặc biệt là vào những ngày đông se lạnh.

Bánh khoái cá kình – Món ăn độc, lạ của người Huế
Mắm cá rò Huế – Món nước chấm tuyệt ngon cho món thịt luộc

Nguyên liệu làm bánh ép rất đơn giản, chỉ gồm bột lọc, thịt heo, tôm và trứng cút nhưng qua bàn tay chế biến của các O người Huế đã tạo nên một loại bánh làm xiêu lòng giới trẻ ở Huế.

Bánh ép là gì?

Bánh ép Huế là tên gọi của một loại bánh được làm từ bột lọc, nhân gồm thịt heo, tôm và trứng cút cùng với gia vị, được ép nóng, mỏng trên khuôn bằng gang. Sau đó bày ra dĩa ăn kèm cùng với rau sống, chua ngọt và nước chấm đặc trưng cho loại bánh này.

bánh ép Huế; bánh ép

Bánh ép Huế

Có mấy loại bánh ép Huế?

Nếu đến Huế ăn bánh ép, bạn sẽ thấy ở các quán bánh ép làm trực tiếp cho khách ăn thì còn một loại được cho vào các túi nilong bày bán cho khách mang về, loại này được gọi là bánh ép khô. Còn loại ép trực tiếp ở quán cho khách gọi là bánh ép dẻo.

bánh ép Huế; bánh ép

Bánh ép khô

Thưởng thức bánh ép Huế

Mặc dù được làm từ nguyên liệu rất đơn giản là bột lọc, thịt heo, tôm, trứng…nhưng chính sự dân dã đó lại làm thành vị riêng cho món bánh ép này. Bánh ép rất  thích hợp vào những khi thời tiết se lạnh, vị béo ngậy của dầu hòa với vị bùi, dai của bánh, thơm ngọt của tôm, thịt heo và trứng hòa quyện vào nhau làm nên thứ hương vị khó quên cho người ăn.

bánh ép Huế; bánh ép

Bánh ép Huế ăn cùng với chua ngọt và nước mắm cay nồng

Đặc biệt, nếu chỉ có thế thì cũng chưa thể khiến người ăn phải gọi thêm cái khác khi vẫn chưa ăn xong cái trên bàn,  bởi ngoài món chính là bánh ép nóng hổi thì còn phải có các món phụ là chua ngọt, rau sống hoặc rau răm, dưa leo và quan trọng là nước chấm chua chua cay cay, chính cái vị cay xè của ớt làm kích thích người ăn muốn ăn tiếp.

Bánh ép là món ăn lạ miệng, lại rất bình dân, chỉ từ 2k đến 5k nên rất được nhiều bạn trẻ chọn ăn vào buổi chiều tối. Khoảng 16h là bạn đã thấy các quán bánh ép vỉa hè mở cửa đón khách. Tuy phần đông khách hàng là tuổi teen, nhưng người lớn như mình vẫn thích món này lắm. Cuối tuần cũng ghé quán gọi vài cái ăn cùng với những bạn trẻ Huế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cuộn lên trên