Xe đạp thay đổi cuộc sống thời covid

Giai đoạn dịch bệnh Covid-19, trong khi nhiều ngành sản xuất lâm khủng hoảng nghiêm trọng chưa từng có, thì ngành công nghiệp xe đạp lại hưởng lợi lớn, cung không đủ cầu. Từ các nhà sản xuất xe đạp cho đến cửa hàng bán xe đạp, dịch vụ sửa chữa xe đều như được thổi một làn sinh khí mới …

Người dân Bắc Âu đặc biệt thích đạp xe đi làm, họ rất hạn chế sử dụng các phương tiện giao thông cơ giới bởi giá cả khá đắt và thải ra khí độc cho môi trường. Theo bình chọn của tạp chí Forbes năm quốc gia hạnh phúc nhất thế giới chính là Đan Mạch, Na-Uy, Thụy Điển, Phần Lan và Hà Lan chính là năm quốc gia Bắc Âu có mật độ “phủ sóng” của xe đạp dày đặc nhất.

Bắc Âu đạp xe là phương tiện di chuyển thường xuyên

Trong thời gian dịch bệnh các nước khuyến khích người dân đi xe đạp hay đi bộ  thay vì sử dụng phương tiện công cộng như trước.

Còn ở Việt Nam, nhắc đến xe đạp, ai đã từng đi qua thời bao cấp đều có riêng cho mình một ký ức đáng nhớ, có thể là ngọt ngào hay bồi hồi cảm xúc…nhưng đó là một phần đã gắn kết với mỗi cuộc đời của chúng ta.

Thời Covid đã làm thay đổi nhiều xu hướng sống của mỗi người, xe đạp chính thức lên ngôi quay lại với cuộc sống hàng ngày. Ở Việt Nam, việc đi xe đạp xem như là luyện tập sức khỏe hàng ngày và cũng muốn sống chậm lại tìm lấy nguồn cảm hứng và hạnh phúc chính nơi mình đang ở qua các vòng đạp xe thể dục dạo quanh khám phá cùng gia đình và bạn bè.

Đạp xe đạp thời covid ở VN hiện nay chỉ là tập thể dục tăng cường sức khỏe

Đi xe đạp là một môn thể dục nâng cao sức khỏe. Khi đi xe đạp thì những bộ phận của cơ thể như lưng, mông, bụng, cơ quan sinh dục… sẽ chịu tác động rất lớn. Đạp xe quá lâu cũng giống như việc ngồi một chỗ quá lâu sẽ khiến cho máu không thể lưu thông. Điều này gây ra những tác hại khôn lường như bệnh đau lưng, vẹo cột sống và chứng vô sinh ở nam giới… Lời khuyên ở đây là không nên ngồi trên xe quá 1 tiếng. Nên xuống đi bộ giải lao sau mỗi 30 phút đạp xe. Ngoài ra, khi đạp xe, bạn cũng nên nhổm lên để đạp, ít nhất 10 phút/lần.

Gần đây tôi mới biết nồng độ cholesterol quá cao, mỡ máu…giấc ngủ thường không sâu giấc hay bị mệt mỏi đau nhức cổ vai gáy và lưng. Tôi quyết định chọn tập thể dục cho mình bằng cách đạp xe đạp hàng ngày, với sức khỏe của tôi hiện tại, tôi chọn đạp xe chậm thong dong kiểu như dưỡng sinh, đạp xe giảm được lo âu, giải tỏa những vấn đề về tâm lý, giúp cơ thể sản sinh ra lượng lớn endorphin có tác dụng làm cho chúng ta có những suy nghĩ tích cực, tinh thần vui vẻ. (Thường mỗi lần đạp trung bình sẽ là 20km-30km). Sau 1 năm thường xuyên đạp, hiện tại sức khỏe của tôi thấy ổn định và kiểm tra sức khỏe thấy các chỉ số cao là không còn nữa đã trở về mức trung bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top
error: Nội dung được bảo vệ !