Tour Huế 1 ngày – Hue City Tour

Tour Huế 1 ngày - Đại Nội Huế

Đôi nét về du lịch Huế

Du lịch Huế không chỉ có các điểm đến trong quần thể di tích Cố đô Huế mà còn rất nhiều danh lam thắng cảnh khác. Mặc dù từ lâu Huế đã là thành phố du lịch lớn của Việt Nam, nhưng phần lớn du khách đến Huế đều theo Tour của các công ty lữ hành. Còn du lịch Huế tự do vẫn còn khá nhiều hạn chế, đặc biệt là phương tiện di chuyển.

Để trải nghiệm du lịch Huế thì khách du lịch Huế hầu như không thể dùng phương tiện giao thông công cộng. Và lựa chọn tốt nhất hiện tại vẫn là thuê xe máy. Bạn bạn nào có điều kiện hơn thì có thể đi taxi, hay thuê oto riêng.

Bài viết này mình chia sẻ lịch trình Tour Huế 1 ngày cho các bạn có thời gian hạn hẹp ở Huế nhưng muốn đến được những điểm đặc sắc nhất.

Vậy du lịch Huế 1 ngày bạn sẽ làm gì, đi những đâu, ăn gì để cảm nhận trọn vẹn về Huế ?

Để đến được tất cả các điểm du lịch Huế trong vòng 1 ngày là không thể. Nên mình chỉ chọn những điểm đẹp nhất ở Huế để đi trong 1 ngày ngán ngủi này.

Lịch trình Tour Huế 1 ngày tham khảo

Các điểm đến:

Đại Nội Huế

Chùa Thiên Mụ

Lăng Minh Mạng

Và các điểm khác như: Cafe trên cao ngắm nhìn thành phố Huế, phố đi bộ, cầu gỗ Lim, đi thuyền rồng nghe ca Huế trên sông Hương, dạo phố Tây…

Phương tiện di chuyển: Xe máy hay oto

7h00: Ăn sáng – Ăn tại khách sạn hay ăn bún bò Huế, hay bún hến – Với các bạn đến Huế lần đầu thì nên ăn bún bò hay bún, cơm hến

Một số quán bún bò ngon:  (Bờ Nam) Mỹ Tâm, Bà Bớt; (Bờ Bắc) Quán Lan, Quán Na

Bún hến thì đường Hàn Mặc Tử, hay qua Cồn Hến

8h00: Xuất phát vào tham quan Đại Nội – Dành khoảng 2h ở Đại Nội – Nên tìm hiểu trước lịch sử Đại Nội Huế để hiểu hơn. Nếu không có kiến thức thì vào đây chỉ để ngắm mấy điện, miếu và chụp ảnh, mất một phần ý nghĩa của chuyến đi.

Các điểm tham quan chính trong Đại Nội Huế:

  • Ngọ Môn quan: là lối vào sau khi mua vé. Đây là cổng chính vào hoàng thành Huế
  • Điện Thái Hòa – Nơi tổ chức các lễ hội quan trọng nhất: thường kỳ mỗi tháng 2 lần (đại triều – ngày mồng 1 và ngày rằm) hoặc bất thường kỳ như lễ đăng quang, lễ đón tiếp các sứ bộ ngoại giao…Phía hậu điện có sa bàn thể hiện toàn bộ Kinh Thành Huế, mọi người nên tìm hiểu thêm.
  • Điện Cần Chánh: Nằm ngay sau Điện Thái Hòa – Khu vực này gồm có Đại Cung môn (cổng chính phía Nam bắt đầu vào Tử Cấm Thành) và Điện Cần Chánh; 2 chỗ này đã bị phá hủy do chiến tranh, chỉ còn lại nền móng

Điện Cần Chánh: là nơi vua làm việc hàng ngày và cũng là nơi diễn ra những sự việc như: Lễ thường Triều (tổ chức vào 5, 10, 20 và 25 âm lịch), vua tiếp kiến các sứ bộ ngoại giao, nơi diễn ra các buổi yến tiệc

Đây được xem là cung điện đẹp nhất trong Đại Nội Huế, rất tiếc là bị phá hủy do chiến tranh

  • Thế Miếu và Hưng Miếu: 2 chỗ này gần nhau; Thế Miếu là nơi thờ các vua Nguyễn, Hưng Miếu là nơi thờ ông Nguyễn Phúc Luân, thân sinh của vua Gia Long – Thời xưa 2 khu vực này, nữ giới không được bước chân vào
  • Cửu Đỉnh: là 9 cái đỉnh to bằng đồng, có tên gọi khác nhau, đặt trước Thế Miếu
  • Hiển Lâm Các: là cái gác dùng để ghi nhớ công tích của các vua Nguyễn và các vị công thần
  • Nhà hát Duyệt Thị Đường: trên đường ra sau khi tham quan các công trình ở trên, nếu có thời gian thì ghé vào tham quan.

10h00: Viếng chùa Linh Mụ (gọi Thiên Mụ cũng được); đây là ngôi chùa Bắc Tông, được chúa Nguyễn Hoàng xây dựng từ năm 1601 khi còn đóng dinh ở Quảng Trị

11h00: Ăn trưa, nghỉ ngơi

Một số gợi ý ăn cơm trưa ở Huế:

Nếu đi 1, 2 người thì ăn tạm gì đó như bún bò, phở, cháo, bún hến, cơm hến

Nếu đi đoàn đông người thì vào các quán cơm Niêu ở đường Nguyễn Thái Học; muốn ăn quán địa phương thì vào quán Ăn Nhỏ (86 Yết Kiêu – bờ Bắc) hay quán cơm Chị Tẹo (59 Hai Bà Trưng – bờ Nam)

13h30: Thăm lăng Minh Mạng – Đây được đánh giá là một trong những lăng vua Nguyễn đẹp nhất. Không chỉ đẹp về kiến trúc, Lăng Minh Mạng còn tọa lạc ở không gian vô cùng thơ mộng. Đáng tiếc là cũng như Đại Nội Huế, nhiều công trình ở đây đã bị phá hủy do chiến tranh.

15h00: Xuôi về hướng thành phố thăm Lăng vua Khải Định

Lăng Khải Định còn được gọi là Ứng Lăng – Là công trình được xây dựng vào đầu thế kỷ 20, và mang phong cách chủ đạo của Phương Tây. Ứng Lăng chỉ được đánh giá cao về các công trình theo phong cách Tây, phần không gian thì không được như lăng vua Gia Long, lăng Minh Mạng hay Tự Đức

16h00: về thành phố

Nếu các bạn ở lại qua đêm thì có rất nhiều hoạt động cho các bạn như: Ghé 1 quán cafe trên cao để ngắm trọn vẹn thành phố Huế (đảm bảo với các bạn là cảnh quang rất đẹp), đi dạo ở phố đi bộ và cầu gỗ Lim dọc theo sông Hương, tối có thể tham quan khu phố Tây – là nơi nhộn nhịp nhất của Huế hiện tại, hay đi thuyền rồng nghe ca Huế trên sông Hương.

Với các bạn đã từng đi những điểm trên rồi thì có thể chọn cho mình một vài nơi đến khác ở Huế trong lịch trình tour Huế 1 ngày của mình. Trên đây chỉ là gợi ý lịch trình tiện lợi nhất cho những ai mới đến Huế lần đầu.

Để nắm rõ hơn thông tin du lịch tại Huế, các bạn nên tham khảo bài viết đầy đủ bên dưới

Du lịch Huế: Ăn gì ? Chơi gì ? và Ở đâu ?

Mời các bạn ghé đọc chuỗi bài viết trong chuyên mục KHÁM PHÁ HUẾ của Lá Quê để tìm hiểu thêm về lịch sử Huế

Kinh thành, địa danh và một vài công trình liên quan

Đàn Xã Tắc – Kinh Thành Huế

Cửa biển Thuận An qua các thời kỳ thay đổi như thế nào ?

Tìm hiểu về hệ thống thành quách ở cố đô Huế

Chợ Đông Ba có từ khi nào ?

Sông Hương có từ bao giờ ? – Khám Phá Huế

Lăng Cơ Thánh – Vì sao được gọi là lăng Sọ ?

Hoàng thành, Tử Cấm thành và các cung điện

Điện Thái Hòa – Nơi diễn ra các nghi lễ trọng đại của triều Nguyễn

Thế Miếu – Nơi thờ phụng các vua Nguyễn

Hưng Miếu – Nơi thờ thân phụ và thân mẫu vua Gia Long

Cửu đỉnh – Nơi khắc ghi sự giàu có của Tổ Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top