Thưởng thức ẩm thực Huế trên sông Hương bằng thuyền rồng

Thuyền rồng trên sông Hương

Huế không chỉ được biết đến với sự nguy nga, tráng lệ bởi các công trình đền đài, cung điện của triều Nguyễn để lại mà Huế còn được biết đến như là kinh đô ẩm thực của Việt Nam. Ngoài các loại hình ẩm thực như những thành phố khác, Huế còn thêm ẩm thực cung đình – nơi tái hiện lại các món ăn phục vụ ở cung vua phủ chúa; và truyền thống thưởng thức bữa ăn trên thuyền rồng giữa dòng sông Hương thơ mộng.

Có người đến Huế đã từng nói “Đến Huế mà chưa đi thuyền rồng, chưa nghe ca Huế, chưa ăn cơm trên thuyền rồng thì như chưa từng đến Huế”.

Thuyền rồng là một loại thuyền được vua chúa ngày xưa sử dụng để di chuyển quanh miền sông Hương núi Ngự. Và ngay nay, khi chế độ phong kiến không còn nữa, thì thuyền rồng được sử dụng vào phục vụ hoạt động du lịch trên sông Hương.

Hoạt động chính của thuyền rồng trên sông Hương hiện nay là phục vụ tour “Nghe ca Huế trên sông Hương” và phục vụ tour thuê chuyến, vừa nghe ca Huế vừa thưởng thức ẩm thực, ngắm cảnh sông Hương. Ngoài ra, thuyền rồng còn phục vụ chở du khách ngắm cảnh, tham quan một vài điểm du lịch tiếp cận được bằng đường sông.

Vé nghe ca Huế trên sông Hương, Ca Huế trên sông Hương, dân ca huế trên sông Hương
Nghe ca Huế trên sông Hương

Hấp dẫn hơn cả với du khách đó chính là loại hình nghệ thuật nghe ca Huế trên sông Hương. Và bên cạnh đó thì thưởng thức bữa ăn trưa, tối trên thuyền rồng cũng không kém phần hấp dẫn, ngày càng được du khách đến Huế mong muốn được trải nghiệm.

Thuyền rồng sẽ đón du khách ở bến thuyền Du lịch Tòa Khâm sau đó ngược dòng lên chùa Thiên Mụ – một ngôi chùa cổ kính nhất ở Huế. Sau khi ngắm chùa từ giữa dòng Hương Giang, thuyền rồng sẽ thả dòng xuôi dòng từ chùa Thiên Mụ về bến Tòa Khâm. Trên đường thả xuôi dòng nước, du khách sẽ được phục vụ nghe ca Huế với nhiều giai điệu hò, chầu văn của xứ Huế, một vài bài hát về Huế, và thưởng thức bữa ăn trên thuyền.

dịch vụ thuyền rồng trên sông Hương
Ăn tối trên thuyền rồng

Tùy menu mình chọn mà du khách sẽ được thưởng thức các món ăn truyền thống của Huế như bánh bèo, nậm, lọc, bún bò Huế, cơm niêu…và đặc sắc hơn cả phải nói là cơm cung đình Huế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *