Thuê hướng dẫn viên du lịch ở Huế

Thuê hướng dẫn viên du lịch ở Huế

Thuê hướng dẫn viên du lịch ở Huế ngày nay đã không còn xa lạ với nhiều khách du lịch đến Huế. Đặc biệt là những du khách muốn khám phá, tìm hiểu sâu về văn hóa, lịch sử Huế. Không giống như phần lớn các thành phố khác ở Việt Nam. Huế là thành phố gắn liền lịch sử của xứ đàng trong thời các chúa Nguyễn, sau này kinh đô của triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam – Triều Nguyễn – Đã để lại cho Huế rất nhiều di sản lịch sử được nhân loại công nhận. Chính vì thế, đi du lịch Huế với một hướng dẫn viên du lịch sẽ làm cho chuyến đi của bạn đến Huế trọn vẹn hơn.

Giá thuê hướng dẫn viên du lịch ở Huế

Giá thuê phụ thuộc nhiều yếu tố như loại ngôn ngữ, tuyến, điểm bạn chọn; số lượng điểm đến; thời gian du lịch Huế. Và số lượng đoàn khách (Lá Quê Travel sẽ mua bảo hiểm cho đoàn, nên chi phí bảo hiểm sẽ được tính vào giá thuê)

Giá giao động từ 800k đến 1.200k/ngày.

Thông tin dịch vụ “Thuê hướng dẫn viên du lịch ở Huế”

 • Hướng dẫn viên có kiến thức, có kinh nghiệm về lịch sử, địa danh, văn hóa Huế.
 • Và quan trọng nhất là có chứng chỉ hành nghề (thẻ hướng dẫn viên du lịch do sở du lịch cấp)
 • Ngôn ngữ: Đa ngôn ngữ
 • Giá thuê: Giao động từ 800k đến 1.200k/ngày

Vì sao nên thuê hướng dẫn viên du lịch khi đến Huế

Như đã đề cập ở đầu bài viết, du lịch Huế gắn liền với lịch sử hàng trăm năm, cùng với đó là nhiều giá trị văn hóa, quần thể di tích, các di sản vật thể và phi vật thể…do vậy nếu tự mình khám phá thì rất khó khăn.

Nếu bạn du lịch Huế theo tour của công ty lữ hành thì hướng dẫn viên luôn đồng hành cùng bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đi du lịch Huế tự túc và muốn tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, con người Huế thì thuê hướng dẫn viên là điều cần thiết cho chuyến đi của mình.

Lợi ích khi thuê hướng dẫn viên du lịch Huế

 • Được giới thiệu, tìm hiểu sâu về Huế – Từ lịch sử, văn hóa, cuộc sống, còn người…
 • Bạn tự do lên tuyến, điểm du lịch ưa thích cho bản thân mình. Đây được xem là ưu điểm lớn nhất, vì đa phần các công ty lữ hành chỉ tổ chức tour Huế với một vài tuyến điểm cố định. Khách hoàn toàn không được lựa chọn.
 • Nếu bạn chưa biết nhiều về du lịch Huế, sẽ được tư vấn và lên lịch trình khám phá Huế phù hợp với thời gian bạn ở Huế.

Lưu ý khi chọn dịch vụ thuê hướng dẫn viên du lịch ở Huế

Để đáp ứng yêu cầu của luật Du Lịch. Du khách cần cung cấp đầy đủ các thông tin như bên dưới để Lá Quê Travel hoàn thiện hồ sơ đoàn.

 • Cung cấp đầy đủ thông tin đoàn bao gồm Số Thành Viên; Họ Tên; Ngày Tháng Năm Sinh của từng thành viên.
 • Cung cấp chương trình du lịch dự kiến của đoàn.
 • Với những đoàn chưa có chương trình cụ thể. Nhân viên điều hành của Lá Quê Travel sẽ tư vấn chọn chương trình phù hợp.

Hồ sơ đoàn sau khi thuê hướng dẫn viên du lịch ở Huế

Mặc dù chỉ thuê Hướng Dẫn Viên Du Lịch, nhưng để đáp ứng yêu cầu của luật Du Lịch và sự chuyên nghiệp. Lá Quê Travel sẽ hoàn thiện hồ sơ đoàn cho đoàn bao gồm:

 • Danh sách đoàn: Số thành viên; Họ tên; Ngày tháng năm sinh.
 • Chương trình du lịch.
 • Bảo hiểm du lịch

Các lựa chọn khác nếu bạn không có đủ điều kiện thuê hướng dẫn viên ở Huế

Việc thuê riêng một hướng dẫn viên du lịch ở Huế thì chi phí khá cao so với nhiều người. Do đó, nếu bạn là người có điều kiện thì không cần phải suy nghĩ nhiều. Tuy nhiên, với những bạn có điền kiện kinh tế hạn hẹp nhưng vẫn muốn tìm hiểu về Huế thì Lá Quê sẽ gợi ý một vài cách cho bạn tham khảo

 • Thuê hướng dẫn viên tại điểm: Ở hầu hết các điểm du lịch, đều có hướng dẫn viên giới thiệu về điểm du lịch đó. Hãy liên hệ với phòng vé hay ban quản lý để hỏi thêm thông tin.
 • Thuê Audio Guide: Phần lớn các điểm du lịch Huế đều có Audio Guide. Đây là lựa chọn khá hợp lý, giá cả thuê lại phù hợp với nhiều người. Khi thuê, khách sẽ được phát một thiết bị nghe, có chức năng quét mã QR. Ở mỗi công trình trong điểm du lịch, sẽ có bảng gắn mã QR, bạn chỉ việc quét mã QR thì thiết bị nghe sẽ giới thiệu về công trình này cho bạn.
 • Mua tour của công ty lữ hành.

Trên đây là những thông tin về việc thuê hướng dẫn viên khi đi du lịch ở Huế để các bạn có sự lựa chọn phù hợp khi đến Huế. Ngoài ra, nếu bạn muốn tham quan Huế bằng các tour thiết kế sẵn thì tham khảo thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cuộn lên trên