Bánh gói chay Lá quê, được biết đến với nhãn hiệu Bánh bột lọc, bánh nậm Huế – TAM GIANG, là món ngon vô cùng dân dã của Huế.
Bánh gói chay được làm từ bột gạo tẻ, kết hợp với nhân là hỗ hợp của đậu phụ, cà rốt và mộc nhĩ. Tất cả được gói gọn bên trong tấm lá dong tạo nên hương vị rất ngon cho món bánh gói.
Bánh gói chay và bánh nậm chay thật ra cũng chỉ là một loại bánh, chỉ khác nhau ở hình dạnh bên ngoài. Do hình dạng khác nhau nên hai loại bánh này lại mang hai ý nghĩa khác nhau. Bánh gói chay mang trong mình sự dân dã, bình dân, gắn liền với đời sống hàng ngày của người dân. Ngược lại, bánh nậm chạy lại mang cho mình tính uy nghiêm, nên hầu như bánh nậm chay chỉ có mặt trong các mâm cổ ở Huế.
Do hình dáng khách nhau, bánh nậm thì hình chữ nhật, dẹt; bánh gói thì hình trụ tròn nên bánh gói thì hấp rất dễ chín, khi ăn cảm giác ngon hơn (vì phần nhân được bọc đều bởi phần bột). Tuy nhiên hình dạng của bánh gói thì không được đẹp như bánh nậm
Đây là hình ảnh thể hiện rõ sự khác nhau về hình dạng bên ngoài của bánh gói và bánh nậm
Vì sự tương đồng của hai loại bánh này nên các bạn có thể tham khảo: Bánh nậm chay để nắm rõ hơn thông tin về sản phẩm bánh gói chay này. Từ việc hấp bánh, bảo quản bánh cũng như cách pha nước chấm cho bánh gói chay
Cảm ơn các bạn đã quan tâm !
Khánh Hiền –
Bánh rất ngon nhé shop
Bữa sau mình sẽ thử thêm vài món