Khám phá các đặc sản Đà Nẵng mà bạn không nên bỏ lỡ 

Bánh tráng cuốn thịt heo 

Đà Nẵng không chỉ là thành phố nổi tiếng với bãi biển xinh đẹp mà còn là nơi có nhiều món ăn ngon. Cùng bài viết dưới đây của Lá quê tìm hiểu các đặc sản Đà Nẵng không nên bỏ lỡ khi ghé thăm thành phố này. 

Đặc sản Đà nẵng có gì?

Trước khi nói đến đặc sản Đà Nẵng mua về làm quà. Thì cùng khám phá những món ăn mà khi đến Thành phố đáng sống này bạn nhất định phải thử. 

Bánh xèo Đà Nẵng 

Bánh xèo là đặc sản Đà Nẵng mà bạn không thể bỏ qua. Nó được đổ trong cái chảo nhỏ, vỏ dày và có màu vàng đẹp mắt. Bên trong sẽ có nhân tôm, thịt, có một chút giá ở trên. Ăn kèm với bánh xèo sẽ có dưa leo, xà lách, xoài. Đặc biệt nhất vẫn là ở phần nước chấm được pha chế riêng biệt mà bạn không tìm ở đâu được. 

Bánh xèo Đà Nẵng ăn kèm với nước chấm tương đậu có vị bùi bùi, béo béo, được nêm nếm mặn ngọt vừa phải. Cứ ăn một miếng bạn lại muốn ăn thêm một phần là nhờ vào chén nước chấm này.

Bánh xèo Đà Nẵng 

Bánh xèo Đà Nẵng

Mì Quảng – Đặc sản Đà Nẵng nhiều người mê

Đến Đà Nẵng bạn nhất định phải thử món mì Quảng vì đây được xem là linh hồn trong ẩm thực nơi đây. Gọi là mì nhưng sợi mì Quảng nhìn giống sợi phở hơn, nó to và dày hơn sợi phở một chút. Nước dùng thì được nấu với thịt, tôm, thịt gà, và nổi tiếng nhất có lẽ là mì quảng ếch.

Gỏi cá Nam Ô – Đà Nẵng

Nam Ô là một làng chài ở Đà Nẵng, người dân nơi đây sống bằng nghề chài lưới nên cũng chế biến nhiều món ăn từ cá tươi, hải sản. Gỏi cá Nam Ô là một trong các món ăn được nhiều thực khách đánh giá cao. Làm nên sự đặc biệt của gỏi cá Nam Ô chính là nước chấm mè đậu phộng riêng biệt. Gắp một ít gỏi và cuốn với bánh tráng rau sống, chấm vào nước chấm. Ai đã từng thử qua món này đều không thể nào quên được hương vị của nó.

Bánh đập Đà Nẵng

Bánh đập là đặc sản Đà Nẵng, nó lạ ở chỗ là bánh tráng mè được nướng rồi phủ ở bên trên một lớp bánh bột gạo mỏng giống với loại bánh ướt mà chúng ta hay ăn. Sau đó cho lên trên ít tép, hành lá và một ít đậu phộng hành phi. Cứ như vậy bạn bẻ một góc bánh và chấm với mắm nêm hoặc nước mắm tỏi ớt đặc trưng.  

Bún chả cá Đà Nẵng

Bún chả cá Đà Nẵng có phần khác biệt với bún chả Nha Trang ở điểm chả được quết đậm đà và đều tay. Nó được làm từ các con cá tươi nhất nên thịt cũng ngọt và giòn hơn. Ít có nơi nào như Đà Nẵng, một tô bún đầy ắp với chả cá và nhiều loại topping khác mà giá chỉ có 30 nghìn.

Bánh tráng cuốn thịt heo 

Nói đến đặc sản Đà Nẵng mà không nhắc đến bánh tráng cuốn thịt heo thì quả là một thiếu sót lớn. Món này có sức hút mãnh liệt với thực khách bốn phương. Thịt heo được luộc chín thơm lừng và cắt các lát mỏng, vừa miệng. Sau đó ăn cùng với rau sống và nước chấm đậm đà, ngon khó cưỡng. 

Bánh tráng cuốn thịt heo 

Bánh tráng cuốn thịt heo

Những đặc sản Đà Nẵng làm quà 

Khi đã thưởng thức các món ăn tại thành phố biển xinh đẹp này rồi. Chắc hẳn bạn sẽ có nhu cầu mua quà Đà Nẵng về cho người thân, bạn bè. Cùng tìm hiểu những đặc sản Đà Nẵng có thể mua làm quà dưới đây:

Cá khô, mực khô 

Cá khô ở Đà Nẵng thường là những loại cá như: Cá chỉ vàng, cá thiều, cá đét, cá thu,… Do chính tay những người dân địa phương đánh bắt, chế biến, phơi khô, đóng gói. 

Mực khô được chế biến từ những con mực tươi ngon và đã qua lựa chọn kỹ càng. Sau đó nó được đem đi phơi ngoài nắng nên vẫn giữ được vị ngon, ngọt. Mua mực khô về làm quà Đà Nẵng thì rất hợp lý.

Cá khô, mực khô 

Mực khô

Rong biển Mỹ Khê

Rong biển Mỹ Khê nổi tiếng vì được thu hoạch từ nơi nước trong, sạch nên có thể yên tâm về chất lượng. Ngoài ra rong biển cũng cực kỳ tốt cho sức khỏe nên mua về làm quà là rất hợp lý. Rong biển được chính người dân sơ chế và chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay rong biển Mỹ Khê được bán tại các siêu thị đặc sản trên khắp thành phố Đà Nẵng.

Chả bò

Chả bò cũng là một đặc sản rất nổi tiếng ở Đà Nẵng và nó được làm từ các nguyên liệu như: Thịt bò xay, tiêu nguyên hạt, ớt, tỏi,… Cách ướp thịt có phần hơi khác nên chả bò Đà Nẵng có hương vị đặc trưng hơn so với những vùng khác. 

Nước mắm Nam Ô

Đây chính là đặc sản nổi tiếng tại Đà Nẵng, nước mắm Nam Ô được làm thủ công tại làng nghề truyền thống, nguyên liệu chính là cá cơm. Vì được chưng cất trong khoảng thời gian dài nên nó có hương vị đậm đà và có nét riêng của vùng biển Nam Ô. 

Lời kết

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn những đặc sản Đà Nẵng mà bạn nhất định nên thử và mua về làm quà. Hy vọng qua đây bạn đã chọn được những món quà Đà Nẵng dành tặng cho người thân và bạn bè sau chuyến du lịch của mình. Hãy theo dõi Lá quê để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về Đà Nẵng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cuộn lên trên