Trekking núi Hòn Vượn ở cố đô Huế

Núi hòn vượn

Núi Hòn Vượn tọa lạc ở thôn Đồng Chầm, phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, TT- Huế, đây là điểm checkin, trekking được nhiều bạn trẻ Huế và khách du lịch chú ý những năm gần đây. Núi Hòn Vượn không cao lắm, nên thích hợp cho những ai muốn khám phá bộ môn Trekking. Trên đường đến đây còn ngang qua một vài điểm du lịch nổi tiếng của Huế như chùa Thiên Mụ, Văn Miếu, Văn Thánh, chùa Huyền Không Sơn Thượng… nên ngoài Trekking khám phá núi Hòn Vượn, bạn còn có thể ghé tham quan các điểm di tích này.

Thời điểm khám phá núi Hòn Vượn

  • Nên tránh đi vào các ngày mưa lạnh và nắng nóng của Huế
  • Nếu đi về trong ngày thì nên đi sớm từ 6h, và về lúc 17h. Nếu cắm trại qua đêm thì có thể đi lúc 15h và về lúc 8h sáng ngày hôm sau.

>>> Xem ngay:                   Kinh nghiệm du lịch Huế từ A đến Z

Hướng dẫn đường đi

Nhìn chung núi đường đến núi Hòn Vượn cũng không khó lắm. Chỉ cần sử dụng được bản đồ thì có thể đến được ngay chân núi, sau đó lên núi bằng lối mòn. Nếu không dùng được bản đồ, có thể hỏi thăm đường đi từ người dân.

Từ thành phố Huế đi theo hướng lên chùa Thiên Mụ, Văn Miếu, Văn Thánh. Sau khi ngang qua đường tránh thành phố Huế, chạy thẳng khoảng 800m sẽ có lối rẻ bên phải vào thôn Đồng Chầm, đi vào đây sẽ đến được chùa Huyền Không Sơn Thượng. Gửi xe ở nhà chùa, sau đó leo lên đỉnh núi Hòn Vượn.

Những bạn không dùng được bản đồ, thì hỏi người dân xung quanh đường lên chùa Huyền Không Sơn Thượng. Sau khi đến chùa thì hỏi đường lên đỉnh núi.

Núi hòn vượn
Núi Hòn Vượn

Đường đi lên núi

Nếu so sánh các cung đường trekking khác của Việt Nam, thì Hòn Vượn là đỉnh núi thấp, khá dễ đi.

Cung đường trekking sẽ băng qua 2 tuyến chính, một là băng qua khu rừng tràm, hai là sẽ đi trên sống núi. Đường mòn nhưng khá rộng, dễ đi.

Núi hòn vượn
Đường món khá rộng và dễ đi

Chơi gì khi lên đỉnh núi Hòn Vượn

Ngoài trekking khám phá, ngắm cảnh sông hồ phía dưới thì bạn có thể cắm trại qua đêm. Dậy sớm vào buổi sáng để ngắm mây, hay thưởng thức một tách trà, cafe vào sáng sớm.

Núi hòn vượn
Checkin với khung cảnh núi rừng tuyệt đẹp
Núi hòn vượn
Cắm trại qua đêm

Một vài hình ảnh về núi Hòn Vượn Huế

Núi hòn vượn
Núi Hòn Vượn
Núi hòn vượn
Cảnh quan bên dưới không phụ lòng người
Núi hòn vượn
Checkin trên đỉnh núi
Núi hòn vượn
Checkin trên đỉnh núi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *