Mắm rò Huế [Hũ 500gr, hút chân không]
70.000₫
- Quy cách đóng gói: Hũ hút chân không
- Khối lượng: 500gr
- Bán lẻ tại Hồ Chí Minh, Huế, Hà Nội
- Liên hệ: 0935088394
Mắm rò Huế là một trong số các loại nước chấm rất nổi tiếng ở Huế. Thường xuất hiện trong bữa ăn của người Huế. Và được bày bán ở rất nhiều cửa hàng, ở các chợ.
Giới thiệu mắm rò
Mắm rò được dùng như một loại nước chấm, ăn kèm với món thịt luộc và dưa giá của nhiều gia đình. Mắm rò Huế được làm từ những con cá rò, tên gọi lúc cá còn nhỏ của một loài cá nổi tiếng ở Huế là cá Kình.
Với nhiều người Huế, mắm cá rò là loại nước chấm tuyệt ngon. Đặc biệt là vào mùa hè. Mùa hè chính là mùa phát triển mạnh của cá rò. Và đây cũng chính là thơi điểm cá rò ngon nhất, nên cho ra loại mắm rò cũng rất ngon. Phần lớn các gia đình ở Huế đều ăn loại mắm này vào hè. Được xem là món chấm tuyệt ngon cho món thịt luộc. Ăn kèm với đó là dưa giá, dưa leo.
Xem chi tiết: Mắm cá rò Huế – Món nước chấm của nhiều gia đình
Mắm rò nhà Lá Quê
Lá Quê chuyên sản xuất, phân phối mắm cá rò tại Huế, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Cá rò làm mắm của Lá Quê được chọn lọc kỹ. Và chỉ làm mắm vào thời điểm chính mùa cá rò. Đây là thời điểm cá rò ngon nhất, tươi nhất.
Với công thức làm mắm rò truyền thống của gia đình. Mắm rò Lá Quê đã được rất nhiều khách hàng sử dụng cho bữa cơm gia đình.
Cách bảo quản
Cũng như các loại mắm khác. Bạn có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng hay ngăn mát tủ lạnh. Thường mắm để bên ngoài, vị chua sẽ mạnh dần. Nếu bạn không ăn được chua thì nên bảo quản mắm ở ngăn mát tủ lạnh.
Cách làm mắm cá rò
Xem tại đây
Lan Nhi –
Làm nước chấm cho món thịt ba chỉ luộc thì không gì ngon hơn. Ăn kèm với vài quả dưa leo. Đã mua mắm rò của shop nhiều lần, bảo quản ngăn mát ăn dần khá lâu mà không bị hỏng