1. Thông tin sản phẩm chả cua Huế
Thành phần:
– Thịt cua biển
– Thịt nạc heo, mỡ heo
– Gia vị
Bảo quản: Ngăn đá hoặc tủ đông – 60 ngày.
Quy cách đóng gói: Túi hút chân không 0.5kg. Bao gồm 2 túi nhỏ 0.25kg, phù hợp một bữa ăn gia đình từ 3-5 người.
Khối lượng: 1kg
2. Giới thiệu chả cua Huế
Chả cua là một trong nhiều loại chả nổi tiếng trong ẩm thực Huế. Chả cua cũng là một trong những món ăn thường có trong bữa cơm của người Huế. Chả cua thường được người Huế dùng nấu món bún bò Huế, bánh canh. Ngoài ra, chả cua còn được chế biến thành các món ăn đơn giản trong bữa cơm hàng ngày như chả cua chiên, chả cua um, chả cua nấu canh rau…
Chả cua Huế của Lá Quê
Chả của Huế của nhà Lá Quê: Được làm từ nguồn thịt heo nuôi truyền thống trong làng và nguồn thịt cua biển. Hàm lượng thịt nạc heo và thịt cua cao nên luôn làm cho chả cua ngon hơn. Lá Quê không sử dụng chất bảo quản để đảm bảo an toàn thực phẩm. Lá Quê có hệ thống phân phối chả cua tại các thành phố lớn của Việt Nam gồm thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Huế và Đà Nẵng.
Ngoài ra, Lá Quê đang cung cấp chả cua Huế giá sỉ cho rất nhiều quán bún, bánh canh ở rất nhiều các tỉnh thành của Việt Nam.
Và đặc biệt, chả cua Lá Quê cũng được bán ở một vài nước như Campuchia, Úc, Singapore…
3. Cách làm chả cua
- Chọn loại thịt heo chuyên để làm chả, sau đó xay cũng với mỡ heo để tạo thành loại chả quết. Công đoạn này cũng giống như việc làm chả lụa Huế.
- Cua được luộc chín sau đó bóc phần thịt ra. Tách thịt cua thành từng sợi nhỏ
- Thịt cua và chả quết được nêm gia vị sau đó nhồi kỹ cho để lúc hỗn hợp này có tính dẻo và dính lại với nhau. Trong quá trình nhồi thì nêm gia vị theo công thức có sẵn.
4. Các món ăn ngon từ chả cua
Ngoài được dùng làm nguyên liệu cho món bún bò Huế, bánh canh, lẩu cua… chả cua còn được người Huế chế biến thành nhiều món ăn hàng ngày.
Dưới đây là một vài món ngon với chả cua Huế
- Um: Món này làm rất đơn giản, nhanh nhưng ăn với cơm lại rất ngon.
- Nấu canh rau: chả cua rất hợp với món canh rau.
- Ăn với mì gói, miến
- Chả cua chiên dùng kèm với tương ớt
- Kho với thịt heo
5. Cách bảo quản
Chả cua sau khi làm xong thì có thể bảo quản tủ đông được rất lâu mà không ảnh hưởng tới hương vị. Khi ăn chỉ cần để chả rã đông tự nhiên. Sau đó nhồi dẻo lại.
Nếu chỉ mua chả cua với số lượng ít, ăn trong 1 đến 2 ngày thì bạn có thể bảo quản chả cua ở ngăn mát tủ lạnh. Chỉ cần bảo đảm bảo quản ở nhiệt độ thấp thì chả cua rất khó hỏng.
6. Mua chả cua ở đâu
Hiện nay, rất nhiều gia đình làm nem chả ở Huế có làm thêm món chả cua. Vì chả cua cũng chính là chả lụa sau đó trộn thêm thịt cua vào để tạo thành món chả cua. Tuy nhiên bạn nên chọn đơn vị sản xuất uy tín để mua đúng chả của với chất lượng đảm bảo.
Chả cua Huế của Lá Quê được sản xuất từ nguồn nguyên liệu sạch, an toàn. Từ lâu đã được nhiều gia đình và các quán bún, bánh canh khắp cả nước tin dùng. Khi có nhu cầu mua chả cua, vui lòng liên hệ số 0935088493 để được tư vấn.
Hiện tại, Lá Quê có chi nhánh và đại lý phân phối chả cua ở Hồ Chí Minh (Sài Gòn), Hà Nội, Huế. Các tỉnh thành khác ở Việt Nam, Lá Quê chỉ bỏ sỉ cho các khách hàng bán quán bún bò Huế, bánh canh…
7. Tại sao chả cua lại có rất nhiều loại với giá bán khác nhau
Nếu để ý và tham khảo giá trên thị trường. Bạn sẽ thấy chả cua có nhiều giá bán khác nhau. Đó là vì:
- Nguyên liệu đầu vào của thịt heo và cua biển mà giá thành sẽ khác nhau.
- Hàm lượng thịt cua trong chả mà giá thành cũng khác. Lượng thịt cua càng nhiều thì giá thành của loại chả cua đó càng cao và ngược lại.
- Giá trị thương hiệu của nhà bán. Thương hiệu càng lớn thì giá thành càng cao. Nhưng bạn sẽ nhận được sử đảm bảo về chất lượng và uy tín.
Mẫu Đơn –
Chả cua ngon, hay mua của chi nhánh Lá Quê ở Sài Gòn
Mấy nhóc nhà mình mê món này lắm, nấu canh rau, mì gói…đều cho vào rất ngon
Nguyễn Thu Thảo –
Mua 1 túi nữa ký về nấu bánh canh cho cả nhà. Chồng bảo sao mua gì mà tiếc thế, phải 1kg mới đủ cho cả nhà 6 người ăn. Chả cua ở đây ngon, lúc vo viên còn có cả xương cua. Nêm vừa gia vị.
Nguyễn Thúy –
Vị chả cua rất ngon. Làm được nhiều món
Cơ mà túi 0,5kg thì quá nhiều cho gdinh 3 người như mình. Nếu được shop đóng túi nhỏ hơn nhé. Ví dụ 300gr là vừa
Lê Phương –
Chả rất ngon. có thể để ngăn đá nấu canh, bún bò, bánh canh
Ông xã thì hay ăn cùng mì gói
Lan Anh –
Chả rất ngon nhé shop
1kg về nhà mình ăn 2 bữa, nấu canh hay chiên ăn với cơm đều ngon
Thủy Phương –
Mua ở Sài Gòn nhưng chả được là từ Huế nên đúng hương vị. Cả nhà đều rất thích món này cua shop
Điểm trừ: chờ hàng lầu quá
Lệ Anh –
Chả cua rất ngon, thấy cả xương cua
Shop cố loại bỏ bớt gân heo đi sẽ ngon hơn đó
Khánh Linh –
Lần đầu tiên mua ăn thử món chả cua này, cũng hơi sợ không hợp với vị của người miền Nam
Về nấu bánh canh rất ngon, vị hơi ngọt một chút, nhưng chấp nhận được
Đóng gói sạch sẽ, giá ok
Nguyễn Ngọc Anh –
Chả rất ngon nhé shop lá quê. Bọn trẻ nhà mình mê tít
Mình thì ăn hơi bị ngán, chắc do nhiều mỡ heo. Chỉ ăn được 3 viên nhỏ
Le Phương Dung –
Mua về nấu bánh canh quá chuẩn luôn
Vị hơi ngọt và nhiều tiêu, nhưng không vấn đề gì
Tố Anh –
Chả cua ngon nhưng giá thì hơi cao so với mặt bằng
Nhà mình mua thử 1 túi nữa ký về nấu bánh canh, mà ăn không đủ
Nhà 4 người chắc mua khoảng 7 lạng là vừa
Hiền Nguyễn –
Hay mua chả cua Huế về nấu bánh canh, nhưng vẫn thấy chả cua ở đây là hợp với khẩu vị của gia đình mình nhất. giá có hơi cao nhưng ngon là được
Và nữa là hàng luôn có sẵn ở Sài Gòn, nên mình chỉ cần gọi điện là chiều có chả của để nấu bánh canh ngay, chả cua chiên lên ăn cũng rất ngon
Phong –
Chả cua ngon, có nhiều thịt cua, nấu bún bò, bánh canh, canh rau, mì gói đều ổn
Giá thì cũng như mọi chỗ khác, hàng đóng túi sạch, giao hàng nhanh ở HCM
Minh Tri Le –
Sản phẩm chất lượng, ăn có cả thịt cua bên trong chả !
Trần Xuân Phát –
Đây là lần đầu tiên được ăn chả cua ngon thế này, giống chả của đã từng ăn bún bò ở Huế mà không nhớ ở đâu
Đóng gói nữa kg hơi nhiều, nếu shop đóng túi nhỏ hơn nữa thì hợp lý hơn
Dương Nam –
Vị ngon, dễ ăn, dễ nấu. Thích nhất là nấu với canh rau, chả béo, vị đậm đúng của Huế gửi vào SG