Chả bò Huế của nhà Lá Quê được làm theo công thức truyền thống lâu năm của gia đình. Nguồn nguyên liệu được chọn lọc kỹ, đảm bảo an toàn cho thực khách. Chả được đóng túi chân không theo từng đòn riêng biệt nên rất sạch sẽ, thích hợp để mua làm quà tặng. Túi mặc định là đòn nặng nữa kg, nếu quý khách muốn mua loại đòn nặng 1kg vui lòng đặt trước. Về hương vị, chả bò của nhà Lá Quê đậm vị hơn, ít ngọt hơn so với chả bò Đà Nẵng và mang đậm hương vị ẩm thực xứ Huế.
Thành phần chả bò Huế
- Thịt nạc bò (không mỡ).
- Mỡ heo (phần mỡ lưng)
- Các gia vị khác (đường, nước mắm, muối, bột nở, bột bắp, hạt tiêu, tỏi…)
Các làm chả bò Huế
Để làm được chả bò ngon thì mỗi gia đình sẽ có bí quyết riêng, tuy nhiên một công thức chung giống nhau đó là thịt bò phải toàn nạc và các công đoạn liên quan đến thịt bò phải lạnh, thường giữ nhiệt độ thịt bò dưới 5 độ sẽ đảm bảo thành công.
- Thịt nạc bò: Lọc bỏ hết phần mỡ bò, cho vào tủ đông. Sau đó thái nhỏ để xay. Nếu nhà có máy xay công suất lớn thì có thể không cần thái thịt bò quá nhỏ.
- Thịt mỡ heo: Cũng để đông, sau đó thái nhỏ và xay mịn. Một số gia đình còn có thêm phần thịt mỡ thái hạt lựu trộn vào chả bò, tuy nhiên chả bò Lá Quê không có phần mỡ này.
- Thịt nạc bò và mỡ heo sau khi xay trộn cùng nhau và tiếp tục xay để 2 loại này trộn lẫn với nhau. Sau đó cho nước mắm, bột bắp, bột nở, hạt tiêu, tỏi vào và tiếp tục xay.
- Phần hỗn hợp sau khi xay được cho vào tủ đông một lúc, sau đó đem ra gói thành đòn chả bò bằng lá chuối.
- Cuối cùng là hấp chín đòn chả bò, thế là bạn đã có đòn chả bò Huế như ý muốn. Chỉ việc cắt ra và thưởng thức.
Bảo quản chả bò của Lá Quê
Chả bò nhìn chung khá dễ bảo quản. Nếu muốn bảo quản lâu thì bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh. Nếu chỉ cần bảo quản trong vòng vài ngày thì cho vào ngăn mát.
Lưu y: Nếu bảo quản chả bò Huế ở ngăn đông thì nên rã đông tự nhiên và không cần hấp lại. Chả bò nếu hấp lại sẽ mất một phần hương vị.
Xem thêm sản phẩm đặc sản Huế tại đây
Phương Nhi –
Vị ngon, đậm hương vị Huế. Không ngọt như chả bò Đà Nẵng
Giá cả khá phải chăng
Phạm Tuyết Lan –
Chả ngon, không bị ngọt
Có nhiều hạt tiêu, tỏi nên rất thơm
Trần Xuân Phát –
Chả bò lá quê ngon hơn nhiều so với chả bò Đà Nẵng, không bị ngọt
Có nhiều hạt tiêu, tỏi
Hoang Phuong –
Hay mua bánh của Lá quê
Hôm ni chuyển sang thử món chả bò xem thế nào. Nhận xét lại là sản phẩm của Lá quê món gì cũng ngon, đáng để mua về ăn
Khánh Linh –
Mua bánh bột lọc của shop, tiện thể được giới thiệu nên mua luôn chả cua và chả bò này
Cảm nhận đầu tiên là ngon hơn nhiều so với Đà Nẵng, mà xừa giờ mình toàn mua chả bò của Đà Nẵng
Vị ít ngọt hơn, nhìu hạt tiêu đặc biệt là nêm khá thấm, chỉ cầm chấm tương ớt là ngon rồi
Phạm Lê Phương –
Lâu nay chỉ mua chả bò ở Đà Nẵng, mới thử qua chả bò Huế thì đúng rất ngon. Nhiều hạt tiêu thơm và không bị ngọt như ở DN
Nguyễn Thu Thảo –
Lâu nay chỉ ăn chả bò đà nẵng, mới thử chả bò Huế mới thấy dù sao ẩm thực Huế vẫn hơn xa dn đó mọi người. Chả đậm vị, không bị cứng quá, nhiều hạt tiêu nữa
Phạm Thành Hoàng –
Đã đặt chả bò của lá quê nhiều lần, có dịch vụ ship tận nơi vào SG. Sau này thì đã có cửa hàng ở Sg luôn rồi, bản thân mình thấy chả bò Huế lại ngon hơn của đà nẵng, vị không ngọt lắm, nhiều hạt tiêu, thơm hơn
Anh Kiệt –
Mình thấy chả bò Huế ngon hơn chả bò Đà Nẵng, mọi người thấy đúng không nhỉ ?
Thai Dao Viet –
Chả bò ăn thơm ngon, vị ngọt vừa phải, đặc trưng của chả bò miền trung 😀