Phố Cổ Bao Vinh – Điểm Du Lịch Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Huế

Giới thiệu về phố cổ Bao Vinh tại Huế

Huế là một trong những địa điểm du lịch được yêu thích bởi mang đậm nét văn hoá xưa. Tuy là thành phố phát triển nhưng nơi đây vẫn giữa được các hồn xưa cùng kiến trúc độc đáo. Khi đến với Huế bạn không nên bỏ qua phố cổ Bao Vinh, cùng Lá Quê tìm hiểu nhé!

Giới thiệu về phố cổ Bao Vinh tại Huế

Phố Bao Vinh thuộc xã Hương vinh, huyện Hương Trà, Huế và nằm ở phía Bắc ngoại kinh thành. Đây được xem là thương cảng lớn nhất tại đây trong thế kỉ XVII đến XIX. Hiện nay phố cổ này vẫn được bảo tồn nguyên vẹn và giữa được hồn xưa cùng kiến trúc độc đáo. Bao Vinh được cũng được xem là địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến với thành phố mộng mơ Huế.

Du khách có thể di chuyển đến phố cổ Bao Vinh theo các phương tiện như:

  • Nếu di chuyển bằng đường bộ, bạn có thể đi từ trung tâm thành phố đến hết cầu Tràng, sau đó rẽ phải sang đường Trần Hưng Đạo. Tiếp theo rẽ trái đến đường Huỳnh Thúc Kháng ⇒ Đi dọc sông Đông Ba và hết đường Đào Duy Anh bạn sẽ đến được Bao Vinh.
  • Nếu di chuyển bằng đường thuỷ, du khách có thể chọn đi thuyền dọc bờ sông Đông Ba là sẽ đến phố Bao Vinh.
Phố Cổ Bao Vinh

Giới thiệu về phố cổ Bao Vinh tại Huế

Những nét đặc trưng riêng của phố cổ Bao Vinh

Phố Bao Vinh được xem là thương cao sầm nhất xứ Đàng Trong tại thế kỷ XVII. Vì vậy ở đây tập trung rất nhiều thương nhân nước ngoài đến trao đổi như Trung Quốc, Ấn Độ, Ma Cao, Nhật Bản,..

Trước kia, phố cổ Bao Vinh nổi tiếng về các làng nghề bao gồm làm gạch, cẩn xà cừ,

khảm thạch, làm hòm,…Tuy nhiên khi bị thực dân Pháp xâm lược, nơi đây đã bị tàn phá nghiêm trọng. Điều này cũng khiến nghề truyền thống mai một và thưa thớt dần.

Mặc dù có nhiều khó khăn nhưng người dân Huế ở đây đã cố gắng giữ gìn từng bậc cửa, mái nhà,…Vì vậy khi tham quan phố cổ, bạn vẫn có thể chiêm ngưỡng được nét đẹp xưa vẫn còn nguyên vẹn.

Đi theo mái chèo sông Hương đến phố Bao Vinh, du khách sẽ được thấy các ngôi nhà cổ kính nhuộm màu rêu phong. Đặc biệt vào lúc hoàng hôn, phong cảnh nơi đây vô cùng thơ mộng khiến bạn vấn vương.

Dù đã trải qua nhiều tháng năm nhưng Bao Vinh vẫn giữ được hồn xưa cùng cảnh đẹp ngây ngất. Bất cứ du khách nào khi đến Huế sẽ mãi nhớ mãi cảnh sắc và không gian nơi đây.

Phố Cổ Bao Vinh

Những nét đặc trưng riêng của phố cổ Bao Vinh

Các điểm checkin tại phố Bao Vinh không thể bỏ qua

Phố cổ Bao Vinh là một trong những địa điểm được du khách đến Huế yêu thích. Tại đây là nơi lưu trữ những nét đẹp xa xưa giúp chúng ta hoài cổ về quá khứ. Dưới đây là các điểm check in mà bạn không nên bỏ qua khi đến với phố Bao Vinh:

Đình làng Bao Vinh

Theo dòng lịch sử, ngôi đình làng tại đây rất cổ kính và mang đậm nét xưa của Huế. Không ai biết được ngôi đình được xây dựng lúc nào, chỉ biết nó để thời Ngài canh họ Phạm.

Vào dịp tháng 7 chạp mỗi năm đây cũng chính là nơi người dân sinh hoạt và tổ chức cúng bái Ngài. Đình làng tại phố cổ Bao Vinh có kiến trúc phong kiến với những lớp rêu phong cổ kính. Vì vậy những du khách khi đến đây đều thổn thức và hoài niệm khi nhắc đến Huế.

Quang cảnh bến đò ngang tại Bao Vinh

Đây là hình ảnh rất quen thuộc và thân thương với người dân xứ Huế. Phố cổ Bao Vinh trước đây là thương cảng vô cùng sầm uất và tấp nập. Cái tên bến đò ngang xuất hiện khi khách chỉ di chuyển qua lại giữa Bao Vinh và các làng xung quanh bên kia sông bằng đò.

Nếu bạn đã có cơ hội trải nghiệm cảm giác lênh đênh trên sông thì hẳn là khá quên được. Đây là lúc du khách có thể ngắm nhìn phố cổ một các tổng quát và trọn vẹn nhất. Bao gồm cả những ngôi nhà san sát, bờ kè mang đậm nét xưa được xây từ thời Pháp thuộc.

Phố Cổ Bao Vinh

Quang cảnh bến đò ngang tại Bao Vinh

Chùa Thiên Giang Tự

Là ngôi chùa với hơn 200 năm tuổi, Thiên Giang Tự là địa điểm mà du khách nhất định phải ghé khi đến Bao Vinh Huế. Đây là nơi thanh tịnh mà những người dân lớn tuổi thường đến để tụng kinh Phật.

Chùa Thiên Giang Tự được xem là minh chứng sống thời gian của phố cổ Bao Vinh. Kiến trúc chùa mang đậm nét lịch sử thời Lý Trần cùng nhiều tương truyền bí ẩn. Theo một điểm tích, tên chùa được đặt bởi vua Tự Đức trong một lần ghé trú mưa khi đang rong chơi. Bởi trong thời phong kiến xưa, chỉ có vua mới được dùng chữ “ Thiên” để đặt tên mà thôi.

Khu chợ ẩm thực tại Bao Vinh

Bên cạnh cảnh sắc, ẩm thực cũng là yếu tố quan trọng giúp Huế thu hút lượng khách du lịch đông đảo. Đến với phố cô Bao Vinh, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc trưng ở nơi đây. 

Đặc biệt vào các dịp lễ tết, khu chợ bày trí rất nhiều gian bán hàng truyền thống của người dân Huế. Lúc này du khách sẽ được trải nghiệm trọn vẹn nhất những nét đẹp xưa tại thành phố này.

Phố Cổ Bao Vinh

Khu chợ phố Bao Vinh vào các dịp lễ tết

Du lịch phố cổ Bao Vinh là địa điểm mà bạn không nên bỏ qua khi đến với thành phố Huế mộng mơ. Với những kiến trúc đậm nét cổ kính rêu phong, du khách sẽ khó quên được khung cảnh nơi đây. Theo dõi Lá Quê để biết thêm về các thông tin thú vị về du lịch Huế nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cuộn lên trên