Phượt Huế bằng xe máy ngày càng quen thuộc với nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn muốn khám phá Huế một cách trọn vẹn nhất có thể. Nhìn chung cung đường đến các điểm du lịch, các danh thắng ở Huế khá dễ đi so với vùng núi phía Bắc, tuy vậy để chuyến đi phượt Huế bằng xe máy an toàn, khám phá được nhiều điều hay thì kinh nghiệm cũng là điều không nên bỏ qua trước chuyến đi. Dưới đây là một vài kinh nghiệm khám phá Huế bằng xe máy.

Huế là thành phố của du lịch, của nhiều công trình lịch sử, của nhiều danh thắng đẹp mà hiếm nơi nào ở Việt Nam có được. Và còn gì tuyệt vời hơn khi tự mình băng băng trên đường bằng một con xe máy, vừa chủ động về thời gian, điểm đến, vừa trải nghiệm được các cung đường tuyệt đẹp như leo đèo Hải Vân, chạy quanh phá Tam Giang…

Phượt Huế bằng xe máy cần những gì ?

Các điểm du lịch Huế cách nhau khá xa, đặc biệt là các danh lam thắng cảnh. Do vậy, khám phá Huế bằng xe máy cũng nên chuẩn bị một vài hành trang để chuyến đi trở nên dễ dàng hơn.

 • Xe máy: tất nhiên là cần 1 con xe tốt, không hỏng hóc dọc đường.
 • Áo mưa: nếu đi vào mùa hay mưa dông thì nên để vào cốp xe 1 cái.
 • Nếu bạn muốn chính phục cung đường lên A Lưới thì đồ nghề vá xe và sửa xe cơ bản phải mang theo, tất nhiên là phải biết dùng.
 • Nước uống

Và quan trọng nhất vẫn là cần một con xe máy thật xịn sò nhé. Xe máy thì có thể tự mình mang tới hay là thuê xe máy ở Huế. Tiện nhất vẫn là thuê xe, vì dịch vụ thuê xe máy ở Huế hiện nay cũng rất phát triển, đều có các loại xe phù hợp với mục đích đi lại của bạn.

Phượt Huế bằng xe máy
Phượt Huế bằng xe máy

Lưu ý gì khi phượt bằng xe máy ở Huế

Như đã nói, đường đi ở Huế khá dễ nên chỉ cần tay lái ở mức trung bình là có thể chạy. Thậm chí cung đường khó nhất là đèo Hải Vân cũng không khó lắm như nhiều người vẫn nghĩ.

Một vài lưu ý:

 • Chạy đúng luật: Huế là đô thị thông minh, nên việc xử phạt xe vi phạm là thường xuyên. Và chạy đúng luật cũng là đều nên làm khi chạy xe máy ở bất kỳ đâu, không riêng ở Huế.
 • Nếu thuê xe máy, thì nên chọn đơn vị uy tín, xe mới.
 • An ninh ở Huế khá tốt, nên việc bị trộm xe rất ít gặp, nhưng tốt hơn cả cũng nên cẩn thận.
 • Khi đậu xe ở vỉa hè, thì phải theo đúng quy định, đầu xe hướng ra đường, bánh trước xe sát vỉa hè.

Một vài cung đường phượt bằng xe máy ở Huế rất đẹp

 • Đầu tiên, chính là đèo Hải Vân

Đèo Hải Vân được mệnh danh là thiên hạ đệ nhất hùng quan, và cũng được xem là cung đường phượt đẹp nhất từ Huế vào Đà Nẵng. Đèo Hải Vân dài khoảng 20km với nhiều góc cua khủy tay, một bên là bờ biển, một bên là vách núi. Chạy cung đường này bạn sẽ trải nghiệm sự bao la của biển cả và rừng núi, trên đường đi sẽ có nhiều điểm để bạn dừng chân ngắm cảnh. Đặc biệt là ngắm thành phố Đà Nẵng và vịnh Lăng Cô từ xa.

Đèo Hải Vân được xem là cung đường nguy hiểm nhất khu vực miền Trung, tuy nhiên, từ khi có hầm đường bộ, lượng xe qua đây không còn nhiều nên đường khá thoáng, cũng ít nguy hiểm hơn. Để chạy đèo Hải Vân được an toàn hơn, bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới.

Phượt Huế bằng xe máy
Vượt đèo Hải Vân bằng xe máy
 • Hệ đầm phá Tam Giang và Cầu Hai:

Được xem là đầm phá lớn nhất Đông Nam Á, và nằm hoàn toàn trong địa phận của Huế. Đây là điểm du lịch ngày càng thu hút du khách tới Huế, đến đây ngoài việc được ngắm cảnh vùng đầm phá rộng lớn, bạn còn được trải nghiệm hoạt động đánh bắt thủy sản của ngư dân sống quanh vùng như thả lừ, đạp trìa, đổ nò, thả lưới…

Với các bạn mê xê dịch thì chạy xe máy quanh vùng đầm phá này là điều không nên bỏ qua khi đến Huế, cung đường bằng phẳng, hai bên là ruộng lúa và vùng đầm phá mênh mông sẽ giúp chuyến đi của bạn tuyệt vời hơn nữa.

 • Phượt A Lưới

A Lưới là huyện vùng cao của Huế, cách thành phố Huế khoảng 70k. Cùng đường lên đây có phần nào đó giống với  vùng núi Tây Bắc và hơn nữa, du lịch A Lưới hiện nay dần phát triển, rất nhiều du khách chọn đây làm điểm đến.

Trên đây là một vài kinh nghiệm cho những bạn đang có ý định thực hiện chuyến đi khám phá Huế của mình và bạn bè bằng xe máy. Và một điều cũng không nên bỏ qua trước khi du lịch Huế là tìm hiểu một chút về lịch sử Huế để hiểu hơn phần nào về Huế, qua đó làm chuyến đi của mình trọn vẹn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *