Hiểu về các loài hoa – Ý nghĩa của hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng mang ý nghĩa

Loại hoa nào cũng mang ý nghĩa riêng của nó, hoa cẩm chướng tượng trưng cho tình bạn bè, lòng yêu mến, tình yêu của người phụ nữ, biểu tượng trong sáng và vui vẻ, thành công trong cuộc sống.

Cẩm chướng có 2 loại: Cành đơn có 1 bông và cành rất to, loại cành kép là có nhiều bông nhưng cành rất mảnh, cẩm chướng có nhiều màu sắc.

  • Cẩm chướng đỏ: Sự ái mộ lòng tôn kính của người phụ nữ, hoa màu đỏ tươi này các chàng trai thường dành tặng các cô gái khi mới làm quen, ngầm gửi khen đến sắc đẹp nóng bỏng của Nàng.

   hoa cẩm chướng; ý nghĩa hoa cẩm chướng, hiểu về các loài hoa

   Hoa cẩm chướng đỏ

  • Cẩm chướng tím: Biểu tượng bất thường, đỏng đảnh (khác hẳn hoa tím khác là biểu tượng sự thủy chung), khó chiều. Anh chàng nào tặng hoa này ý chừng nhắc nhở bạn hãy chính chắn lên đừng dỗi nữa.
  • Cẩm chướng hồng: Những bông màu hồng tươi thùy mị nép mình trong tương tư, yểu điệu dịu dàng, sự thanh cao, thủy chung sâu sắc.
hoa cẩm chướng; ý nghĩa hoa cẩm chướng, hiểu về các loài hoa

Hoa cẩm chướng hồng

 • Cẩm chướng vàng/cam: Màu này tượng trưng cho sự vui vẻ và may mắn trong các dịp lễ hội hoặc bạn bè chúc mừng nhau.
 • Cẩm chướng trắng: Những bông hoa trắng tượng trưng sự trong trẻo của tình yêu, tình bạn, ý nghĩa tôn vinh tình bạn và tình yêu vĩnh cửu.

Cách trồng hoa cẩm chướng

Cẩm chướng có cách trồng khá cầu kì và ưa không khí lạnh, Trồng cây bạn cần 10kg phân chuồng mục, 1kg Tecmo phốt phát, 1kg vôi bột, 0,5kg kali sun phát, trộn đều rải trên đất, xới nhẹ để trộn.

Sau lúc đã chuẩn bị hết vật liệu bạn gieo hạt rồi trộn với tro hay cát rắc cho đều. Hạt rắc xong phủ một lớp đất bột mỏng, phủ một lớp rơm rạ mỏng, sau lúc gieo 4 – 6 ngày, hạt sẽ nảy mầm, tưới nhẹ đủ ẩm 2 lần trong 1 ngày. Khi cây gieo cao 2 – 3cm, nhổ tỉa trồng thưa trong chậu khoảng cách 5 x 5cm.

Xem thêm các bài viết của Lá Quê trong chuyên mục Cuộc sống đời thường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top
error: Nội dung được bảo vệ !
zalo-icon
phone-icon
facebook-icon