Kinh nghiệm du thuyền Đà Nẵng đầy đủ, chi tiết nhất

du thuyền sông Hàn

Kinh Nghiệm đi du thuyền Đà Nẵng, là hành trình tận hưởng và trải nghiệm trên du thuyền sang trọng bậc nhất trong lòng thành phố Đà Nẵng. Cùng thả mình nhẹ nhàng lướt trên dòng sông Hàn êm đềm, thưởng ngoạn 4 cây cầu nổi tiếng và lung linh nhất thành phố của những cây cầu. Dưới đây Lá Quê xin giới thiệu chi tiết du thuyền sông Hàn như thế nào.

Du thuyền Đà Nẵng trên sông Hàn

Du thuyền sông Hàn trong lòng Đà Nẵng: Trải nghiệm toàn cảnh sông Hàn, ngắm toàn cảnh 4 cây cầu bậc nhất. Thưởng thức cuộc sống về đêm của đôi bờ sông Hàn rất thú vị.

Đa số các du thuyền sông Hàn đều được đóng mới bằng vỏ thép hoặc sắt. Rất chắc chắn cho việc di chuyển các du khách, trọng tải của một du thuyền tùy thuộc vào đăng ký số chỗ. Và những tàu này đã được cấp phép bởi các cơ quan có chức năng quản lý tại Đà Nẵng.

Các du thuyền hoạt động đúng công suất và trọng tải đúng quy định của hiệp hội du thuyền của thành phố. Trên các du thuyền sông Hàn đều gắn các thiết bị định vị liên lạc với đồn biên phòng. Các du thuyền có các tần số liên lạc riêng phục vụ cho sự an toàn của đoàn du khách.

Ngoài ra trên du thuyền còn lắp đặt các camera giám sát nhằm đảm bảo an toàn về người và tài sản của khách khi tham gia trải nghiệm tour du thuyền Sông Hàn trong lòng Đà Nẵng.

Du thuyền sông hàn
Du thuyền trên sông Hàn

Nên đi du thuyền sông Hàn vào thời điểm nào?

Du thuyền sông Hàn được cấp phép vận chuyển khách và hoạt động quanh năm. Ngoài các lý điều kiện thời tiết không thuận lợi về tổ chức lễ hội và các vấn đề liên quan thì du thuyền vẫn nhận và đón khách du thuyền bình thường.

Thời điểm tốt nhất để tham gia đi tour du thuyền là vào các buổi tối, tầm 19h30 đến 21h00. Và cũng là lúc đẹp nhất để ngắm cảnh toàn thành phố Đà Nẵng lung linh về đêm. Thời điểm ngắm sông Hàn đẹp nhất là vào các tháng 3 đến tháng 9 hàng năm. 

Thời gian vận hành và đón khách du thuyền bắt đầu từ lúc: 17h00, kết thúc 21:00 mỗi ngày. Thời điểm tham gia tour du thuyền thường được các du khách chọn vào lúc 20h00 hoặc 20h30 hàng đêm.

Du thuyền sẽ nhận khách trước vào các ngày cuối tuần tại Đà Nẵng. Lý do chính là các đơn vị, các công ty gửi khách thường hay đưa khách đi ngắm, tham quan và trải nghiệm các cây cầu Đà Nẵng. Ngoài ra cuối tuần tại Đà Nẵng diễn ra lễ hội Cầu Rồng phun lửa và nước vào lúc 21h00.

Du thuyền sông Hàn
Nên đi du thuyền sông Hàn vào thời điểm nào?

Bến du thuyền Đà Nẵng ở địa chỉ nào?

Trước đây bến du thuyền sông Hàn tọa lạc ngay bãi đóng tàu Sông Thu ở đường 2 tháng 9 thành phố Đà Nẵng. Nhưng sau này theo quy hoạch của thành phố bến du thuyền được dời về trung tâm số 32 đường Bạch Đằng, quận Hải Châu. Đối diện khách sạn Novotel Đà Nẵng để tiện cho việc quản lý, di chuyển và vận hành du thuyền. 

Thường vào các lễ hội lớn bến du thuyền sông Hàn sẽ dời về đường 2/9 để thuận tiện cho công tác chuẩn bị lễ hội. Và cũng giúp giảm tải khách di chuyển vào trung tâm lễ hội.

Lá quê
Bến du thuyền ở địa chỉ nào?

Giá vé du thuyền sông Hàn Đà Nẵng cụ thể

Du khách có dự định tham gia du thuyền sông hàn, chúng tôi khuyên nên đặt vé sớm nhất trước 1 tuần. Để tránh trường hợp cháy vé, hoặc không có vé cho chuyến tham quan sông Hàn về đêm vào các ngày cuối tuần. 

Hình thức vé du thuyền sông Hàn được xác nhận qua code vé và thông qua email hoặc zalo khi du khách xác nhận đặt chỗ. Giá được in trên vé là giá cố định được cơ quan chủ quản công bố quý khách hoàn toàn có thể yên tâm. 

Giá vé du thuyền bao gồm vận chuyển, ngắm cảnh, tham quan sông Hàn về đêm. Giá vé không bao gồm nước uống và các dịch vụ khác trên du thuyền sông Hàn, quý khách lưu ý.

Giá vé sẽ có sự thay đổi tùy vào từng thuyền, thời điểm như vào mùa lễ hội, pháo hoa. Hoặc các vé từ cao cấp hay bình dân, vé tầng 1 hoặc tầng 2, vé theo đoàn. Cùng với đó là phụ thuộc giờ khởi hành và thời điểm đi thuyền lúc nào. Những tàu rồng Đà Nẵng sẽ phục vụ quý du khách hằng đêm.

Du thuyền sông Hàn Đà Nẵng tham quan điểm nào?

Du thuyền sông Hàn hàng đêm được khởi hành tham quan địa điểm nổi tiếng ven 2 bờ sông Hàn. Với các điểm tham quan ghi dấu mốc quan trọng và điển hình của một thành phố đáng sống như:

 • Cầu quay sông Hàn: Cây cầu đầu tiên xoay góc 180 độ duy nhất tại nước ta.
 • Cầu Rồng phun lửa: Biểu tượng đặc trưng của Thành Phố Đà Nẵng.
 • Cầu Thuận Phước: Được ví như cầu Mỹ Thuận của Miền Nam Việt Nam.
 • Tòa nhà hành chính thành phố Đà Nẵng: Một biểu tượng kiến trúc vô cùng độc đáo và khác biệt.
 • Bảo tàng Champa: Nằm ngay cầu Rồng mà trên thuyền có thể quan sát rõ ràng được.
 • Cầu tình yêu: Một trong top những địa điểm checkin nổi tiếng tại Đà Nẵng.
 • Cầu Trần Thị Lý.
 • Cầu Bán Nguyệt.
 • Vòng quay mặt trời. 
 • Cá chép hoá rồng.
 • Vòng quay mặt trời.
 • Tòa nhà khách sạn Novotel.
 • Thành phố Đà Nẵng lung linh về đêm diễn ra như thế nào.
Du thuyền sông Hàn
Ngắm rồng phun lửa và nước vào mỗi cuối tuần

Lưu ý quan trọng khi đi tour du thuyền Đà Nẵng

 • Đầu tiên là du khách phải có nhu cầu tham quan trên Sông Hàn bằng du thuyền.
 • Lựa chọn du thuyền theo túi tiền và hạng du thuyền hợp lý với bản thân.
 • Chuẩn bị tư trang hành lý cần thiết cho chuyến du thuyền.
 • Sắp xếp thời gian và khung giờ tham gia du thuyền. Nên đi vào cuối tuần để có nhiều trải nghiệm hơn
 • Lên đúng du thuyền đã mua vé tham quan sông Hàn.
 • Bắt buộc phải mặc áo phao khi ngồi trên du thuyền.
 • Lắng nghe chỉ dẫn an toàn của nhân viên hướng dẫn.
 • Hạn chế di chuyển, đi lại trên du thuyền tránh các vấn đề say tàu.
 • Trên du thuyền có phục vụ các món ăn nhẹ nếu quý khách có nhu cầu.

Đặc biệt hơn nếu du khách mong muốn có trải nghiệm riêng tư hoặc gặp giao lưu cùng bạn bè. Bạn có thể thuê nguyên 1 tầng dành cho đoàn nếu có yêu cầu đặt trước.

Lưu ý quan trọng
Đi du thuyền ngắm cầu Sông Hàn

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu những gì cần biết về du thuyền Đà Nẵng. Hy vọng chúng tôi đã giúp quý khách biết thêm nhiều thông tin khi ghé thăm thành phố biển Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *