Thuê xe xích lô Huế ngắm cảnh, hóng mát cực chill 

Trải nghiệm đi xích lô Huế cực chill

Thời gian qua ngoài việc bảo tồn, tôn tạo, trùng tu các di tích, triển khai các lễ hội mang đậm đà bản sắc dân tộc. Thì việc mở rộng thêm các loại hình du lịch khác cũng được quan tâm. Việc làm mới các sản phẩm du lịch trong đó có xích lô được các tỉnh ngành địa phương chú trọng nhiều. Cùng tìm hiểu nhiều hơn thông tin về xích lô Huế (giá, số điện thoại,…) qua bài viết dưới đây. Để từ đó bạn có thể thuê xích lô một cách nhanh chóng và không bị “chém” khi đi du lịch Huế.

>>> Xem thêm: Tour xích lô Huế khám phá Cố Đô Xưa trong 30 phút.

Giới thiệu về xích lô Huế – Nét đẹp xứ Huế

Vào tháng 4 năm 2016 thì đội xe Xích lô Huế với tiêu chuẩn “5 không”. Lần đầu đã ra mắt với 66 chiếc xích lô. Xích lô hoạt động theo phương châm là “5 không – 5 luôn”. Theo đó, việc sử dụng xích lô với mục đích phục vụ các du khách không chỉ mang lại hiệu quả cao về mặt kinh tế. Mà nó còn tạo ra công ăn việc làm cho rất nhiều người dân trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, sử dụng xích lô cũng góp phần bảo vệ môi trường, tránh gây tắc nghẽn giao thông. Xích lô Huế cũng làm đẹp thêm về hình ảnh và du lịch nơi đây. 

Trên địa bàn thành phố Huế có hơn 2000 chiếc xích lô hoạt động. Trong đó lực lượng Nghiệp đoàn xích lô – xe thồ rơi vào khoảng hơn 350 chiếc. Còn một số ít xích lô thì do đơn vị du lịch khai thác, số còn lại thì là xích lô tự do. Khi đến với xứ Huế, hầu như du khách hàng cũng rất hào hứng trải nghiệm tham quan cố đô Huế mộng mơ bằng xích lô.

Giới thiệu về xích lô
Giới thiệu về xích lô

Bảng giá xích lô

Khi du khách đến với Huế thì có thể đặt dịch vụ xe xích lô để trải nghiệm. Liên đoàn Lao động Thành phố Huế đã công bố về những đặc điểm để bạn nhận diện xe xích lô do Nghiệp đoàn xích lô Huế. Theo đó đồng phục của dịch vụ sẽ có màu xanh lam. Bên cạnh đó cũng sẽ có logo Công đoàn phía trước và có tên Nghiệp đoàn xích lô, phía sau lưng có ghi xe thồ Huế. 

xích lô Huế
Dịch vụ xích lô

Mỗi Đoàn viên của Nghiệp đoàn xích lô – xe thồ Huế đều sẽ được trang bị bảng tên đầy đủ do Liên đoàn Lao động thành phố Huế cấp. Những chiếc xích lô của Nghiệp đoàn đều có biển số là 75XL-xxx-xx để từ đó du khách có thể dễ dàng nhận diện hơn. Nghiệp đoàn xích lô – xe thồ Huế có công bố bảng giá chi tiết cho các chặng đường để các du khách, người dân được biết. 

Bảng giá chi tiết 

Chuyến 1: Bắt đầu từ cửa Hiển Nhơn >>> Bến xe 40.000 VNĐ/lượt
Chuyến 2: Bắt đầu từ cửa Hiển Nhơn >>> Đinh Tiên Hoàng >>> Lê Duẩn >>>  Kim Long >>> Thiên Mụ 80.000 VNĐ/lượt
Chuyến 3: Bắt đầu từ cửa Hiển Nhơn >>> Đoàn Thị Điểm >>> Đặng Thái Thân >>> Yết Kiêu >>> Cầu Vạn Xuân >>> Phú Mộng >>> Thiên Mụ 80.000 VNĐ/lượt
Chuyến 4: Từ Khách sạn mà bạn ở >>> quanh Đại Nội (trả khách trước Đại Nội Huế) 100.000 VNĐ/lượt
Chuyến 5: Từ Khách sạn bạn ở >>> Chợ Đông Ba >>> Mai Thúc Loan >>> Đặng Thái Thân >>> Cửa Quảng Đức 100.000 VNĐ/lượt
Chuyến 6: Đón bạn ở cửa Hiển Nhơn >>> Hồ Tịnh Tâm >>> trả khách tại cửa Hiển Nhơn 50.000 VNĐ/lượt
Chuyến 7: Từ Đặng Thái Thân >>> Yết Kiêu >>> Nguyễn Trãi >>> Bến xe Nguyễn Hoàng 70.000 VNĐ/lượt

Bảng giá xích lô tham khảo

Để thuận tiện cho việc đặt xe xích lô thì bạn hãy lưu lại các thông tin về số điện thoại cụ thể sau đây:

Hoàng Trọng Tiến – Tổ trưởng tổ Morin, Di động: 0989279331

Hoàng Văn Huế – Tổ trưởng tổ Hiển Nhơn, Di động: 0916491816

Lê Trọng Đăng – Tổ Hương Giang, Di động: 0905818590

Dương Văn Lộc – Tổ phó tổ Ga Huế, Di động: 0394841172

Trải nghiệm đi xích lô ở Huế cực chill

Việc đi thong dong trên các tuyến phố ngợp cây xanh là điều cực kỳ thú vị. Bạn như thấy cuộc sống như chậm lại và được tận hưởng cuộc sống. Xích lô cũng là một nét đẹp mà cần được gìn giữ và phát triển. Nó tạo cho du khách cảm nhận về một hình ảnh đậm chất Việt Nam. Không phải nơi nào cũng thể hiện được rõ nét bản sắc Việt như Huế. 

Thế nên, trải nghiệm đi xích lô là một điều mà bạn nhất định không nên bỏ lỡ khi đến đây. Thật ra, giá xích lô ở Huế cũng không quá đắt đỏ. Nếu bạn đặt xe ở các thông tin mà bài viết đã đưa ra ở phần trên thì bạn sẽ không sợ bị “chém”. Giá tiền này xứng đáng để bạn bỏ ra và trải nghiệm, ngắm cảnh xứ Huế mộng mơ. 

xích lô Huế
Trải nghiệm mặc áo dài đi xích lô

Đối với những ai đam mê chụp hình thì chỉ cần thuê một chiếc áo dài. Rồi mua một cái nón lá, mua thêm một bó hoa nữa. Như vậy là bạn đã có thể tạo nên những bức hình cực kỳ tuyệt vời cùng với việc đi xích lô rồi. Khung cảnh của cố đô xinh đẹp cùng với tạo hình với chiếc xích lô sẽ tạo nên một album ảnh xưa rất thơ đấy.

Lời kết

Nếu đến Huế bạn hãy thử một lần thuê xích lô Huế để ngắm cảnh, hóng gió. Với những thông tin mà bài viết cung cấp bạn hãy lưu lại để khi đến Huế có thể đặt tour xích lô một cách nhanh chóng. Hy vọng các thông tin về xích lô đã giúp ích được bạn trong hành trình đến với mảnh đất thơ mộng này. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin và kinh nghiệm đi du lịch Huế thì bạn hãy đón chờ các bài viết tiếp theo của Lá quê nhé. Cảm ơn bạn đã đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *