Cho thuê trang phục cổ trang, áo dài, váy check in ở Huế

Trang phục cổ trang Huế

Thuê trang phục Cổ trang ở Huế hiện nay là xu hướng của rất nhiều du khách muốn check-in cùng Huế để trở nên dịu dàng, duyên dáng, sang trọng, quý phái như thiếu nữ thời xưa. Khi Cổ Phục truyền thống kết hợp với khung cảnh uy nghiêm đầy cổ kính của mảnh đất Cố Đô. Du khách như quay ngược thời gian khi diện Việt phục chụp ảnh tại các điểm du lịch quan trọng ở Huế như Đại Nội, các lăng vua Nguyễn, cung An Định…

>>> Xem thêm:
Áo Nhật Bình – Nguồn gốc, đặc điểm và các thông tin thú vị khác
Tour xích lô Huế khám phá Cố Đô Xưa trong 30 phút
Tour nghe ca Huế trên sông Hương bằng thuyền rồng
Tour khám phá Huế tự do cho gia đình

Địa chỉ các cửa hàng cho thuê trang phục cổ trang ở Huế chất lượng, uy tín nhất 

1.  Cổ phục Huế – Hạc Giấy
Điện thoại: 0376507051
Địa chỉ: Kiệt 42 số nhà 18 Nguyễn Công Trứ, Phú Hội, Tp Huế
Link Facebook: Cổ phục Hạc Giấy

Hạc Giấy là shop cổ phục tiên phong trong trào lưu cổ phục Huế. Nằm ngay trung tâm khu phố Tây – Nơi tọa lạc của khoảng 90% khách sạn, nhà nghỉ ở Huế. Nên rất tiện để đến Shop Hạc Giấy thuê cổ phục. Giá chỉ 100k full phụ kiện (guốc, quạt, mấn, chuỗi ngọc, trâm cài…)

Trang phục cổ trang ở Huế

Trang phục cổ trang của Shop Hạc Giấy

2. Hoa Nghiêm – Cổ Phục Việt
Điện thoại: 090.190.8008 – 086.680.1001
Địa chỉ: 33 Vạn Xuân, Tp Huế

3. Trang phục Boho Hue
Điện thoại: 0905.993.010
Địa chỉ: 40 Phan Chu Trinh (cạnh Ga Huế)

4. Áo dài, cổ phục Dolly
Điện thoại: 0789101775
Địa chỉ: 38 Nguyễn Trãi, Tp Huế

5. Cổ trang Hoàng Cung
Điện thoại: 090 309 62 05
Địa chỉ: 63 Nguyễn Đức Tịnh, Tp Huế

6. Cổ Phục Cố Đô Huế
Điện thoại: 093 483 48 29
Địa chỉ: 48 Thạch Hãn, Tp Huế

Thuê trang phục cổ trang và xu hướng hiện nay ở Huế

Lá Quê muốn giới thiệu tới du khách khi đến Huế một trải nghiệm đầy thú vị. Và rất đặc sắc ở Huế – Kinh Đô Áo dài! Du khách sẽ như được quay ngược thời gian khi diện lên mình một bộ cổ phục để chụp ảnh cùng Quần thể di tích Cố Đô Huế. Chắc chắn du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị. Và có thêm nhiều bức ảnh đẹp độc lạ tại xứ Kinh Kỳ.

Những năm trở lại đây, càng ngày càng có nhiều bạn trẻ quan tâm đến văn hoá truyền thống của ông cha ta ngày xưa. Và cổ phục (áo dài Ngũ thân đủ màu, vấn đội đầu, guốc mộc, vòng ngọc, Áo Nhật Bình quyền quý cao sang…) đầy trau chuốt. Được nhiều bạn trẻ ủng hộ, thích thú khi được khoác trên mình.

Áo dài ngũ thân được định hình từ thời chúa Nguyễn Phúc Khoát, được xem là tiền thân áo dài ngày nay. Người Huế gọi là áo ngũ thân hay áo ngũ thể. Với ý nghĩa tương truyền rằng, năm thân áo tượng trưng cho đạo lý cao đẹp của con người. Bốn thân áo của vạt trước, vạt sau tượng trưng cho “tứ thân phụ mẫu”. Thân trong tượng trưng cho người con. Áo ngũ thân cũng có năm nút, tượng trưng cho ngũ thường (nhân – nghĩa – lễ – trí – tín), ngũ luân (quân thần: vua – tôi, phụ tử: cha – con, phu phụ: chồng – vợ, huynh đệ: anh – em, bằng hữu: bạn bè). Mặc chiếc áo dài ngũ thân là mang trên mình đạo làm người. Không được làm những điều trái luân thường đạo lý. Áo dài ngũ thân nữ và nam may khá giống nhau. Chỉ khác vài đặc điểm, như: cổ áo nữ thấp hơn nam, ống tay áo nữ hẹp hơn ống tay áo nam, vạt áo nam dài hơn áo nữ.

thuê trang phục cổ trang ở Huế

Checkin Huế với cổ phục (Ảnh: ST)

Khi Cổ Phục truyền thống kết hợp với khung cảnh uy nghiêm đầy cổ kính Kinh Đô Huế. Du khách như được quay ngược thời gian khi diện Việt Phục chụp ảnh tại các điểm du lịch nổi tiếng ở Huế như Đại Nội, các lăng vua Nguyễn, cung An Định…Là một điều đặc biệt mà không nơi nào như Huế có thể mang lại.

thuê trang phục cổ trang ở Huế

Áo Nhật Bình tại cung An Định (Ảnh: ST)

Trước đây, nhiều bạn trẻ thường sử dụng các trang phục truyền thống đặc trưng của các nước như Kimono (Nhật Bản), Hanbok (Hàn Quốc) hay cổ phục Trung Hoa. Thì thời gian gần đây, nhiều nhóm các bạn trẻ chọn cho mình một bộ cổ phục Việt khi đi chụp ảnh nghệ thuật, chụp ảnh kỷ yếu, chụp ảnh check-in cùng Huế… Điều đặc biệt này không chỉ làm hồi sinh những trang phục lâu nay chỉ bắt gặp thấy qua sách báo, phim ảnh. Mà còn góp phần không nhỏ lưu giữ những nét đẹp của văn hóa truyền thống trong đời sống hiện đại. Nhiều bạn trẻ khi khoác trên mình bộ cổ phục đều cảm thấy rất đặc biệt. Và tự hào về mắt thẩm mỹ, sự sáng tạo của ông cha ngày xưa.

thuê trang phục cổ trang ở Huế

Cổ phục Huế cho gia đình (Ảnh: ST)

Cổ phục Việt Nam không đơn thuần là trang phục mà còn giúp tôn lên vẻ đẹp duyên dáng, thuần khiết. Một cách để quảng bá nét văn hóa truyền thống nên người mặc cũng phải thể hiện khí chất, phong thái nhẹ nhàng trong từng cử chỉ của người Việt xưa.

Một vài hình ảnh cổ phục Huế

thuê trang phục cổ trang ở Huế

Checkin làng Hương (Ảnh: ST)

thuê trang phục cổ trang ở Huế

Cổ phục cho bé (Ảnh: ST)

thuê trang phục cổ trang ở Huế

Chụp ảnh cổ phục tại Đại Nội – Huế (Ảnh: ST)

thuê trang phục cổ trang ở Huế

Checkin lăng vua Khải Định (Ảnh: ST)

thuê trang phục cổ trang ở Huế

Áo dài ngũ thân (Ảnh: ST)

thuê trang phục cổ trang ở Huế

Checkin lăng vua Tự Đức (Ảnh: ST)

thuê trang phục cổ trang ở Huế

Cung An Định (Ảnh: ST)

Các hình ảnh trong bài được cung cấp bởi Hoa Nghiêm – Cổ Phục Việt. Vui lòng không sao chép.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top
error: Nội dung được bảo vệ !