Cho thuê trang phục cổ trang, áo dài, váy check in ở Huế

Check in Ngọ Môn với cổ trang Huế

Thuê trang phục Cổ trang ở Huế hiện nay là xu hướng của rất nhiều bạn trẻ muốn check-in cùng Huế để trở nên dịu dàng, duyên dáng, sang trọng, quý phái như thiếu nữ thời xưa. Khi Cổ Phục truyền thống kết hợp với khung cảnh uy nghiêm đầy cổ kính của mảnh đất Cố Đô, du khách như quay ngược thời gian khi diện Việt phục chụp ảnh tại các điểm du lịch quan trọng ở Huế như Đại Nội, các lăng vua Nguyễn, cung An Định…

Thuê SUP ở Huế – Chèo SUP trên sông Hương khám phá Huế
Thuê SUP ở phá Tam Giang

Trang phục cổ trang ở Huế

Trang phục cổ trang ở Huế

Trang phục cổ trang và xu hướng hiện nay

Lá Quê muốn giới thiệu tới du khách khi đến Huế một trải nghiệm đầy thú vị, và không thể thiếu ở Huế – Kinh Đô Áo dài! Du khách sẽ như được quay ngược thời gian khi diện lên mình một bộ Việt phục để chụp ảnh cùng Quần thể di tích Cố Đô Huế. Chắc chắn du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị và có thêm nhiều bức ảnh đẹp độc lạ tại xứ Kinh Kỳ.

Những năm trở lại đây, càng ngày càng có nhiều bạn trẻ quan tâm đến văn hoá truyền thống của ông cha ta ngày xưa và Cổ phục (áo dài Ngũ thân đủ màu, vấn đội đầu, guốc mộc, vòng ngọc, Áo Nhật Bình quyền quý cao sang…) đầy trau chuốt được nhiều bạn trẻ ủng hộ, thích thú khi được khoác trên mình.

Áo dài ngũ thân được định hình từ thời chúa Nguyễn Phúc Khoát, được xem là tiền thân áo dài ngày nay. Người Huế gọi là áo ngũ thân hay áo ngũ thể, với ý nghĩa tương truyền rằng, năm thân áo tượng trưng cho đạo lý cao đẹp của con người: bốn thân áo của vạt trước, vạt sau tượng trưng cho “tứ thân phụ mẫu”, thân trong tượng trưng cho người con. Áo ngũ thân cũng có năm nút, tượng trưng cho ngũ thường (nhân – nghĩa – lễ – trí – tín), ngũ luân (quân thần: vua – tôi, phụ tử: cha – con, phu phụ: chồng – vợ, huynh đệ: anh – em, bằng hữu: bạn bè). Mặc chiếc áo dài ngũ thân là mang trên mình đạo làm người, không được làm những điều trái luân thường đạo lý. Áo dài ngũ thân nữ và nam may khá giống nhau, chỉ khác vài đặc điểm, như: cổ áo nữ thấp hơn nam, ống tay áo nữ hẹp hơn ống tay áo nam, vạt áo nam dài hơn áo nữ.

Trang phục cổ trang ở Huế

Áo dài ngũ thân

Khi Cổ Phục truyền thống kết hợp với khung cảnh uy nghiêm đầy cổ kính Kinh Đô Huế, du khách như được quay ngược thời gian khi diện Việt Phục chụp ảnh tại các điểm du lịch nổi tiếng ở Huế như Đại Nội, các lăng vua Nguyễn, cung An Định…là một điều đặc biệt mà không nơi nào như Huế có thể mang lại.

Trang phục cổ trang ở Huế

Checkin tại Ngọ Môn – Đại Nội Huế

Trước đây, nhiều bạn trẻ thường sử dụng các trang phục truyền thống đặc trưng của các nước như Kimono (Nhật Bản), Hanbok (Hàn Quốc) hay cổ phục Trung Hoa,… thì thời gian gần đây, nhiều nhóm các bạn trẻ chọn cho mình một bộ cổ phục Việt khi đi chụp ảnh nghệ thuật, chụp ảnh kỷ yếu, chụp ảnh check-in cùng Huế… Điều đặc biệt này không chỉ làm hồi sinh những trang phục lâu nay chỉ bắt gặp thấy qua sách báo, phim ảnh, mà còn góp phần không nhỏ lưu giữ những nét đẹp của văn hóa truyền thống trong đời sống hiện đại. Nhiều bạn trẻ khi khoác trên mình bộ cổ phục đều cảm thấy rất đặc biệt và tự hào về mắt thẩm mỹ, sự sáng tạo của ông cha ngày xưa.

Trang phục cổ trang ở Huế

Cổ phục Việt Nam không đơn thuần là trang phục mà còn giúp tôn lên vẻ đẹp duyên dáng, thuần khiết, một cách để quảng bá nét văn hóa truyền thống nên người mặc cũng phải thể hiện khí chất, phong thái nhẹ nhàng trong từng cử chỉ của người Việt xưa.

Thuê trang phục cổ trang, áo dài ở Huế

Nếu có dịp ghé thăm xứ Huế mộng mơ tham quan tìm hiểu di tích lịch sử, khám phá văn hóa kết hợp với mang Cổ Phục chụp ảnh check-in ở các kiến trúc đẹp thì còn gì bằng. Và bạn cũng hoàn toàn yên tâm  với dịch vụ cho thuê trang phục ở Huế.

Thông tin liên hệ thuê trang phục cổ trang, áo dài

  • Áo dài, váy vóc: 50k – 60k 1 bộ
  • Cổ phục đủ màu và đủ phụ kiện:  100k – 150k 1 bộ
  • Nhật Bình cao cấp:  300k – 350k 1 bộ
  • Và nhiều phụ kiện chụp ảnh lung linh kèm sự phục vụ nhiệt tình chu đáo.

Liên hệ:

  • ĐT: 0905510601 – 0905993010
  • Địa chỉ: 40 Phan Chu Trinh (cạnh Ga Huế)

Check-in một bộ cổ phục là điều tuyệt với nhất khi bạn đến Huế. Một vài hình ảnh cổ phục tại Huế

Trang phục cổ trang ở Huế

Trang phục cổ trang ở Huế

Trang phục cổ trang ở Huế

Bộ sưu tập màu của trang phục cổ trang ở Huế

Trang phục cổ trang ở Huế

Trang phục cổ trang ở Huế

Trang phục cổ trang ở Huế

Trang phục cổ trang ở Huế

Trang phục cổ trang ở Huế

Trang phục cổ trang ở Huế

Trang phục cổ trang ở Huế

Checkin Trường Lang – Trong Đại Nội

Trang phục cổ trang ở Huế

Checkin cầu Trường Tiền – Huế

Checkin Trường Lang – Trong Đại Nội

Trang phục cổ trang ở Huế

Trang phục cổ trang ở Huế

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top
vbet giriş
- dumanbet yeni giriş adresi -

Pokerklas yeni adresi

- Casinovale - betexper giriş yap - Baymavi giriş