Thuê trang phục Cổ trang ở Huế hiện nay là xu hướng của rất nhiều du khách muốn check-in cùng Huế. Trang phục cổ trang Huế hay còn gọi là cổ phục Huế sẽ khiến cho du khách trở nên dịu dàng, duyên dáng, sang trọng, quý phái như thiếu nữ thời xưa. Cổ phục Huế kết hợp với khung cảnh uy nghiêm, cổ kính của các di tích lịch sử Huế sẽ tạo nên những tấm ảnh tuyệt đẹp cho người mặc lên. Chính vì vậy, chụp hình cổ phục Huế tại Đại Nội, các lăng vua Nguyễn, cung An Định…là điều không thể bỏ lỡ khi đến Huế du lịch.

Bài viết này, Lá Quê Travel sẽ giới thiệu đến du khách về cổ phục Huế và các địa chỉ cho thuê cổ phục Huế uy tín, chất lượng, giá cả phù hợp với nhiều người.

>>> Xem thêm:

Checkin Huế với trang phục cổ trang
Áo Nhật Bình – Nguồn gốc, đặc điểm và các thông tin thú vị khác

Địa chỉ các cửa hàng cho thuê trang phục cổ trang ở Huế chất lượng, uy tín nhất 

1. Cổ trang Hoàng Cung
Điện thoại: 090 309 62 05
Địa chỉ: 63 Nguyễn Đức Tịnh, Tp Huế

2. Cổ Phục Cố Đô
Điện thoại: 093 483 48 29
Địa chỉ: 48 Thạch Hãn, Tp Huế

3. Hoa Nghiêm – Cổ Phục Việt
Điện thoại: 090.190.8008 – 086.680.1001
Địa chỉ: 5 Vạn Xuân, Tp Huế

4. Áo dài, cổ phục Dolly
Điện thoại: 0789101775
Địa chỉ: 38 Nguyễn Trãi, Tp Huế

Thuê trang phục cổ trang và xu hướng hiện nay ở Huế

Trang phục cổ trang Huế hay nhiều bạn vẫn gọi là trang phục cung đình Huế hay cổ phục Huế đang là xu hướng hiện nay của nhiều du khách khi đến Huế. Chính vì vậy việc cho thuê trang phục cổ trang đang được nhiều người Huế mở rộng. Và ngày càng cuốn hút khách du lịch khi đến Huế.

Lá Quê Travel muốn giới thiệu tới du khách khi đến Huế một trải nghiệm đầy thú vị. Và rất đặc sắc ở Huế – Kinh Đô Áo dài! Du khách sẽ như được quay ngược thời gian khi diện lên mình một bộ cổ phục để chụp ảnh cùng Quần thể di tích Cố Đô. Chắc chắn du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị. Và có thêm nhiều bức ảnh đẹp, độc, lạ tại xứ Kinh Kỳ.

Những năm trở lại đây, càng ngày càng có nhiều bạn trẻ quan tâm đến văn hoá truyền thống của ông cha ta ngày xưa. Và cổ phục (áo dài Ngũ thân đủ màu, vấn đội đầu, guốc mộc, vòng ngọc, Áo Nhật Bình quyền quý cao sang…) đầy trau chuốt. Được nhiều bạn trẻ ủng hộ, thích thú khi được khoác trên mình.

Áo dài ngũ thân được định hình từ thời chúa Nguyễn Phúc Khoát, được xem là tiền thân áo dài ngày nay. Người Huế gọi là áo ngũ thân hay áo ngũ thể. Với ý nghĩa tương truyền rằng, năm thân áo tượng trưng cho đạo lý cao đẹp của con người. Bốn thân áo của vạt trước, vạt sau tượng trưng cho “tứ thân phụ mẫu”. Thân trong tượng trưng cho người con. Áo ngũ thân cũng có năm nút, tượng trưng cho ngũ thường (nhân – nghĩa – lễ – trí – tín), ngũ luân (quân thần: vua – tôi, phụ tử: cha – con, phu phụ: chồng – vợ, huynh đệ: anh – em, bằng hữu: bạn bè). Mặc chiếc áo dài ngũ thân là mang trên mình đạo làm người. Không được làm những điều trái luân thường đạo lý. Áo dài ngũ thân nữ và nam may khá giống nhau. Chỉ khác vài đặc điểm, như: cổ áo nữ thấp hơn nam, ống tay áo nữ hẹp hơn ống tay áo nam, vạt áo nam dài hơn áo nữ.

thuê trang phục cổ trang ở Huế
Checkin Huế với cổ phục (Ảnh: ST)

Khi Cổ Phục truyền thống kết hợp với khung cảnh uy nghiêm đầy cổ kính ở Cố Đô Huế. Du khách như được quay ngược thời gian khi diện Việt Phục chụp ảnh tại các điểm du lịch nổi tiếng ở Huế như Đại Nội, các lăng vua Nguyễn, cung An Định…Là một điều đặc biệt mà không nơi nào như Huế có thể mang lại.

thuê trang phục cổ trang ở Huế
Áo Nhật Bình tại cung An Định (Ảnh: ST)

Trước đây, nhiều bạn trẻ thường sử dụng các trang phục truyền thống đặc trưng của các nước như Kimono (Nhật Bản), Hanbok (Hàn Quốc) hay cổ phục Trung Hoa. Thì thời gian gần đây, nhiều nhóm các bạn trẻ chọn cho mình một bộ cổ phục Việt khi đi chụp ảnh nghệ thuật, chụp ảnh kỷ yếu, chụp ảnh check-in cùng Huế… Điều đặc biệt này không chỉ làm hồi sinh những trang phục lâu nay chỉ bắt gặp thấy qua sách báo, phim ảnh. Mà còn góp phần không nhỏ lưu giữ những nét đẹp của văn hóa truyền thống trong đời sống hiện đại. Nhiều bạn trẻ khi khoác trên mình bộ cổ phục đều cảm thấy rất đặc biệt. Và tự hào về mắt thẩm mỹ, sự sáng tạo của ông cha ngày xưa.

thuê trang phục cổ trang ở Huế
Cổ phục Huế cho gia đình (Ảnh: ST)

Cổ phục Việt Nam không đơn thuần là trang phục mà còn giúp tôn lên vẻ đẹp duyên dáng, thuần khiết. Một cách để quảng bá nét văn hóa truyền thống nên người mặc cũng phải thể hiện khí chất, phong thái nhẹ nhàng trong từng cử chỉ của người Việt xưa. Và cổ phục Huế là một minh chứng cho những điều đó

Kết lại, đến Huế du lịch, hãy thuê một bộ trang phục cổ trang để chụp hình cùng với các địa danh di tích nổi tiếng. Bạn sẽ có một bộ ảnh vô cùng ấn tượng, vô cùng độc đáo, mới lạ cùng với xứ Huế – kinh đô một thời của Việt Nam.

Một vài hình ảnh

thuê trang phục cổ trang ở Huế
Checkin làng Hương (Ảnh: ST)
thuê trang phục cổ trang ở Huế
Cổ phục cho bé (Ảnh: ST)
thuê trang phục cổ trang ở Huế
Chụp ảnh cổ phục tại Đại Nội – Huế (Ảnh: ST)
thuê trang phục cổ trang ở Huế
Checkin lăng vua Khải Định (Ảnh: ST)
thuê trang phục cổ trang ở Huế
Áo dài ngũ thân (Ảnh: ST)
thuê trang phục cổ trang ở Huế
Checkin lăng vua Tự Đức (Ảnh: ST)
thuê trang phục cổ trang ở Huế
Cung An Định (Ảnh: ST)

Các hình ảnh trong bài được cung cấp bởi Hoa Nghiêm – Cổ Phục Việt. Vui lòng không sao chép.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *