Ớt bột Huế từ lâu được nhiều bà nội trợ chọn mua làm gia vị trong các món ăn của gia đình. Đặc tính của ớt bột Huế là cay, thơm, giã bằng tay nên tăng hàm lượng bột.
Nguyên liệu làm ớt bột
- Ớt xanh Huế, được trồng nhiều vào đầu mùa xuân, thu hoạch vào khoảng tháng 5 dương lịch.
Cách làm ớt bột Huế giã tay
- Ớt thu hoạch lúc trái chín đều.
- Thái ớt thành lát nhỏ để phơi cho nhanh khô.
- Phơi ớt ngoài nắng từ 3 đến 4 nắng đến khi ớt giòn tan là được. Sau đó cho vào túi ni long kín.
- Dùng cối đá loại lớn và chày để giã ớt. Phương pháp giã ớt bột bằng tay sẽ làm cho ớt có nhiều bột hơn, hạt ớt không bị nát như xay bằng máy.
Ớt bột Lá Quê
Được trồng theo phương pháp truyền thống. Lá Quê thu mua lại từ người dân trong vùng nên luôn đảm bảo nguồn gốc sản phẩm.
Nếu cần thêm sản phẩm nông sản Huế, vui lòng truy cập vào trang chủ của Lá Quê
thu thao –
Hàng rất uy tín, đúng với mô tả